TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ: QUẦN THỂ TƯỢNG ĐÀI MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG & LÀNG RAU TRÀ QUẾ

🌞Sáng 23/11, các em học sinh khối 6 và khối 8 chương trình Hội nhập Quốc tế đã có chuyến đi xa tới tỉnh Quảng Nam để tham quan Quần thể tượng đài Mẹ Việt Nam Anh Hùng và Làng rau Trà Quế.
🌹Tại điểm dừng chân đầu tiên, các em đã có dịp viếng tượng đài mẹ Thứ và nghe câu chuyện về sự hi sinh, cống hiến của mẹ cho nền độc lập tự do dân tộc. Dù là thế hệ trẻ sống trong thời bình, các em vẫn cảm nhận sâu sắc nỗi đau của mẹ khi mất đi 9 người con trai, một con rể và 2 cháu ngoại. Qua đó, các em ý thức hơn về giá trị lịch sử và vai trò của mình trong việc gìn giữ Tổ quốc.
🌿Sau đó, chiếc xe đưa các em học sinh IEC di chuyển đến làng rau Trà Quế, một làng rau truyền thống được hình thành cách đây hơn 400 năm. Vốn dĩ việc trồng rau không quá xa lạ với các em, nhưng có lẽ đây là lần đầu các em được nhìn thấy một mô hình trồng rau trên diện rộng kết hợp tổ chức du lịch. Từ một vùng đất thuần nông nắng nóng quanh năm, bà con đã biết tận dụng món quà thiên nhiên ban tặng để khai thác lợi ích kinh tế. Thông qua chia sẻ của các cô nông dân, các em cũng đã thấy tận mắt và hiểu được công dụng của nhiều loại cây như lá é, húng quế, rau răm, …
🌳Bất chấp tiết trời oi bức của miền Trung, các em đã xắn tay áo thực hành cuốc đất và bón phân như những người nông dân thực thụ. Không những thế, các em còn được trải nghiệm xay bột gạo, làm bánh xèo, bánh ướt.
⭐️Trong chuyến đi này, các em học sinh đã thể hiện được văn hóa của IEC khi vừa tiếp thu giá trị truyền thống, vừa đón nhận những cái mới từ Thế giới. Khi gặp những du khách nước ngoài, các em tự tin giao tiếp và giới thiệu những nét đẹp độc đáo của Việt Nam.
📌“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Trong hành trình này, bên cạnh những bài học về lịch sử và văn hóa, các em còn được rèn luyện những kỹ năng ứng xử bên ngoài nhà trường. Nhìn những trang giấy ghi chú lấp đầy kiến thức mới của các em, ắt hẳn chuyến đi hôm nay đã đem lại cho các em nhiều góc nhìn mới. Mời quý bậc phụ huynh và các bạn cùng nhìn lại hành trình của các con qua loạt ảnh sau nhé!

——
⭐ Để tìm hiểu thêm về chương trình học, cơ sở vật chất và hoạt động tại IEC, Ba Mẹ vui lòng liên hệ Bộ phận Tuyển sinh qua inbox fanpage hoặc liên hệ hotline 0255 730 1188.