Họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Chiều ngày 20/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ngãi tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Ngãi.

Dự họp báo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Ngọc Thái, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình, Báo Quảng Ngãi, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi nhằm giúp học sinh, phụ huynh, nhân dân tỉnh nhà nắm rõ những nội dung liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022 và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham gia dự thi trong trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19.

Toàn tỉnh, dự kiến số điểm thi: 34; số lượng phòng thi: 588 phòng; số thí sinh đăng ký dự thi: 13.381, trong đó: thí sinh đang học lớp 12: 12.300, thí sinh tự do và giáo dục thường xuyên: 1.081 thí sinh; dự kiến số lượng cán bộ giáo viên làm công tác coi thi (coi thi, giám sát: 1681 người), nhân viên 181 người và 181 cán bộ an ninh, công an bảo vệ đề thi, điểm thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Ngãi đã được ngành giáo dục và đào tạo triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các Sở, ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố đề xuất nhân sự, trình UBND tỉnh quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi năm 2022; phối hợp với ngành công an, y tế, điện lực,… thực hiện đảm bảo các khâu phục vụ kỳ thi, tạo điều kiện tốt nhất, đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được tổ chức trong hai ngày, từ ngày 07/7/2022  đến 08/7/2022.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Ngọc Thái chúc mừng đến Lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022)./.

Duy Trinh