[Những tiết học thú vị tại IEC] – Phần 2

KHOA HỌC KẾT NỐI YÊU THƯƠNG – KHI VẬT LÝ KHÔNG CHỈ LÀ LÝ THUYẾT

🔬 Với mục đích khơi dậy niềm đam mê khoa học công nghệ và tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức thông qua những trải nghiệm sáng tạo, cô Phan Thị Tuyết Ngân đã tổ chức dự án môn Vật lý lớp 9 với chủ đề “Khoa học kết nối yêu thương”.
✨ Áp dụng các bài học: lực điện từ, động cơ một chiều và từ trường của nam châm, các em học sinh sẽ đóng vai trò là kỹ sư điện để chế tạo các sản phẩm động cơ điện như: quạt cầm tay mini, máy đánh trứng mini, đèn pin mini, máy khoan mini.
🤖 Điểm thú vị của dự án là từ những vật dụng đã qua sử dụng và gần gũi với cuộc sống như: lõi giấy vệ sinh, dây điện, chai, lọ, bìa cứng… các em đã tái chế và tạo nên các sản phẩm vô cùng hữu ích. Trong đó, phải kể đến chiếc máy khoan mini do bạn Hoàng Minh Khôi – Lớp UK 9.1 đã chế tạo, có khả năng khoan được cả gỗ và bê tông, mang tính ứng dụng cao trong đời sống.
🎁 Đặc biệt, các sản phẩm trong dự án lần sẽ được tặng đến các em học sinh miền núi tại trường PTDTBT TH & THCS Long Môn (huyện Minh Long, tỉnh Quảng Ngãi) trong dịp Tết Quý Mão 2023.
🍀 Đây là một trong những hoạt động học tập mang tính cộng đồng cao, cũng là cơ hội giúp các em rèn luyện đức tính sẻ chia và học hỏi thêm một số kĩ năng quan trọng của những công dân toàn cầu trong tương lai về giao tiếp, ứng xử, áp dụng và thực hành.

🔎 Phương pháp học qua dự án (Project-based Learning) tại IEC cho phép các em tiếp thu kiến thức thông qua quá trình thực hành và quan sát, từ đó rút ra bài học và kinh nghiệm cho mình từ những thành công và thất bại. Khoa học từ đó sẽ trở nên lý thú và gần gũi hơn với phương pháp học tập này!

VẼ MỪNG GIÁNG SINH BẰNG MICROSOFT PAINT
🎈Có ai đoán được những bài vẽ này do học sinh lớp mấy thể hiện không?
💯 Chắc hẳn mọi người sẽ rất bất ngờ khi biết rằng đó là tác phẩm của các em học sinh lớp 1 và lớp 2 chương trình Hội nhập Quốc tế tại IEC đấy ạ.
💻 Vận dụng sức sáng tạo của mình, kết hợp với những công cụ trong ứng dụng Microsoft Paint đã được giáo viên hướng dẫn, các bạn học sinh đã tạo nên những bức tranh giáng sinh vô cùng đáng yêu trên máy tính.
🌈 Mời mọi người cùng xem các em học sinh tự tin thể hiện bài vẽ của mình trên phần mềm vẽ Microsoft Paint. Những sản phẩm được các con hoàn thành bằng nhiều cách khác nhau, thể hiện sự sáng tạo và làm chủ được các công cụ, tính năng của phần mềm.