HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: THAM QUAN VƯỜN TRÁI CÂY NAM BỘ VÀ KHU TRẢI NGHIỆM ẨM THỰC BÌNH THÀNH

Bạn có biết:
👉Sầu riêng mất từ 3 đến 4 năm để ra hoa nhưng giai đoạn này, người nông dân sẽ không cho kết quả mà đợi đến khi cây cứng cáp hơn.
👉Thành phần chính của bột bánh xu xê là bột năng. Muốn bánh màu vàng, người ta sẽ pha vào nước ép quả dành dành.
👉Trước khi gói bánh ít, người ta sẽ thoa một lớp dầu phộng lên lá để nhân không bị dính và cuộn dễ hơn.
🤲Đây chỉ là số ít trong vô số bài học thú vị mà các bạn học sinh khối 7 và khối 9 gặt hái được trong chuyến đi trải nghiệm thực tế tại vườn trái cây Nam bộ và Khu Du lịch Cộng đồng Bình Thành thuộc xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành.
🍎Khi đến với vườn trái cây, các bạn đã được thưởng thức quýt, ổi, cam, … ngay tại vườn. Cũng là những thức quả quen thuộc nhưng khi tự tay hái, mùi vị dường như cũng trở nên ngọt ngào hơn.
🍰Tại khu trải nghiệm ẩm thực, các bạn đã tận mắt chứng kiến và tham gia toàn bộ quá trình làm bánh xu xê, bánh ít, bánh xèo, ram bắp. Đã từng đón nhiều đoàn học sinh IEC đến tham quan nhưng lần này, các bạn học sinh được các nghệ nhân nhận xét là khéo léo và thuần thục hơn.
⭐️Kết thúc chuyến đi, các bạn được đem về những thành phẩm do chính mình làm ra. Nhưng giá trị hơn nữa là những trải nghiệm và hiểu biết về văn hóa địa phương để từ đó, các bạn thêm yêu quê hương của mình.

——
⭐ Để tìm hiểu thêm về chương trình học, cơ sở vật chất và hoạt động tại IEC, Ba Mẹ vui lòng liên hệ Bộ phận Tuyển sinh qua inbox fanpage hoặc liên hệ hotline 0255 730 1188.