COFFEE TALK “CÙNG CON ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI”

✨Thấu hiểu và đồng cảm những băn khoăn của Ba Mẹ trong việc giúp con lựa chọn ngành nghề phù hợp, sáng nay (24/12), trường Quốc tế IEC đã tổ chức buổi coffee talk chủ đề “Cùng con định hướng tương lai”.
✨Tại sự kiện, thầy Nguyễn Thành Diển – Giám đốc – Hiệu trưởng trường Quốc tế IEC đã có những chia sẻ về bối cảnh Thế giới ngày nay và chân dung của Công dân toàn cầu. Với sự tác động của cách mạng công nghệ 4.0 và nền công nghiệp hóa mạnh mẽ, giáo dục cũng đã chịu nhiều tác động và có được những thay đổi tích cực. Thầy cũng nhấn mạnh IEC định hướng giáo dục học sinh trở thành những công dân tốt – công dân toàn cầu. Để làm được điều đó, bản thân những giáo viên tại IEC cũng đã áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới nhằm làm mới tư duy và cập nhật xu hướng giáo dục phù hợp với xu thế của cuộc sống. Hướng nghiệp tại IEC được chia theo từng giai đoạn: cấp Tiểu học, các con sẽ được phát triển yêu lao động; cấp THCS, định hình bản thân và trả lời câu hỏi tôi là ai; cấp THPT, xác định nghề nghiệp nào phù hợp với con.
✨ Cô Lê Thị Thu Sương – Chuyên viên tư vấn tâm lý cũng đã có những chia sẻ dưới góc nhìn về vai trò và cách thức phụ huynh đồng hành cùng con định hướng tương lai. Theo cô, nhiều người vẫn cho rằng học sinh cần được hướng nghiệp còn Ba Mẹ thì không. Nhưng trên thực tế, Ba Mẹ cũng là người cần được “hướng nghiệp”, vì chính Ba Mẹ sẽ là người giúp con mình định hướng tương lai. Việc Ba Mẹ không tìm hiểu rõ về nhu cầu nhân lực của thị trường thường dẫn đến việc bị cuốn theo những ngành nghề “hot”, vì vậy mà bỏ lỡ nhiều cơ hội tiềm năng. Đặc biệt, Ba Mẹ không nên “áp đặt suy nghĩ” hoặc “mơ ước của bản thân” lên con cái. Thay vào đó, hãy đồng hành, tìm hiểu năng lực, sở thích và lắng nghe những chia sẻ nguyện vọng của con.
💞 Trường Quốc tế IEC chân cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Ba Mẹ và các em học sinh dành cho buổi Coffee Talk. Hy vọng buổi trò chuyện này sẽ giúp Ba Mẹ có những hành động thiết thực giúp con lựa chọn ngành nghề phù hợp trước ngưỡng cửa cuộc đời.