ỨNG DỤNG HIỆU QUẢ GIÁO DỤC STEM CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2024 – 2025

✨ Vừa qua, Cấp Tiểu học trường Quốc tế IEC đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên môn chuyên đề “Ứng dụng hiệu quả giáo dục STEM năm học 2024 – 2025.
👩‍🏫 Tại buổi chia sẻ, cô Lê Thị Cẩm Tú – Phó hiệu trưởng IEC đã định hướng việc lồng ghép giáo dục STEM vào chương trình học của Cấp Tiểu học trong năm học 2024-2025 với mục tiêu giúp học sinh phát triển tư duy logic và sáng tạo và trang bị cho các em những kỹ năng thiết yếu để giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.
💁 Cô Nguyễn Thị Nhiên – Tổ trưởng Chuyên môn Chương trình Song ngữ Quốc tế đã chia sẻ nhiều thông tin về việc tích hợp các yếu tố Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) vào chương trình học. Để giúp các thầy cô tham dự có cái nhìn thực tế về việc áp dụng STEM trong giảng dạy, cô Nhiên đã tổ chức lớp học giả định – mô phỏng tiết dạy STEM lớp 1. Trong buổi dạy mô phỏng, các thầy cô đã hóa thân thành học sinh lớp 1, tham gia tiết học STEM với chủ đề “Làm thế nào để gấp áo nhanh và đều”. Sau khi thực hiện tiết dạy, cô Nhiên cũng chỉ ra rằng, thông qua những bài học như thế này, học sinh sẽ có cơ hội vận dụng kiến thức liên môn, phát triển cả kỹ năng thực hành lẫn kỹ năng tư duy logic, góp phần hình thành những phẩm chất cần thiết cho công dân toàn cầu trong tương lai.
🎓 Với định hướng giáo dục hiện đại, STEM sẽ giúp học sinh IEC phát triển toàn diện và chuẩn bị tốt cho các thử thách của thế giới công nghệ trong tương lai.

EFFECTIVE APPLICATION OF STEM EDUCATION AT PRIMARY SCHOOL LEVEL IN THE 2024-2025 SCHOOL YEAR
✨ Recently, the Primary Level of IEC International School organized a professional activity on “Effective application of STEM education in the 2024-2025 school year.
👩‍🏫 At the sharing session, Ms. Le Thi Cam Tu – Vice Principal of IEC oriented the integration of STEM education into the curriculum of IEC primary school in the 2024-2025 school year to help students develop logical and creative thinking and equip them with essential skills to solve practical problems in life.
💁 Ms. Nguyen Thi Nhien – Head of the International Bilingual Program’s Subject Matter Group shared a lot of information about integrating elements of Science, Technology, Engineering, and Mathematics (STEM) into the curriculum. To help teachers have a realistic view of applying STEM in teaching, Ms. Nhien organized a simulated class – simulating a STEM lesson for grade 1. During the simulation lesson, teachers transformed into grade 1 students, participating in a STEM lesson with the topic “How to fold clothes quickly and evenly”. After the lesson, Ms. Nhien also pointed out that, through lessons like this, students will have the opportunity to apply interdisciplinary knowledge and develop both practical skills and logical thinking skills, contributing to the formation of necessary qualities for future global citizens.
🎓 With a modern educational orientation, STEM will help IEC students develop comprehensively and prepare well for the challenges of the technological world in the future.
🏫 Địa chỉ: 230 Trường Chinh, P. Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi