[UKA – IEC QUẢNG NGÃI] Chúc mừng học sinh UKA – IEC Quảng Ngãi xuất sắc giành giải cao tại Kì thi Toán học AMO

American Mathematics Olympiad (AMO) – Cuộc thi toán Quốc tế Hoa Kỳ được sáng lập bởi TS. George Lenchner, một nhà truyền bá toán học nổi tiếng người Mỹ vào năm 1977. Năm 2015 đã có 170.000 học sinh đến từ 6.000 trường tại tất cả 50 bang nước Mỹ và 30 nước khác đã tham dự kỳ thi này. Tại Việt Nam, kỳ thi toán học AMO đầu tiên được tổ chức vào năm 2016. Đây là kỳ thi Toán 100% bằng Tiếng Anh, yêu cầu học sinh không chỉ có niềm đam mê, tư duy toán học nhạy bén mà còn phải sở hữu khả năng Tiếng Anh vượt trội.

Tham dự kì thi năm nay có hơn 4.000 thí sinh đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Vượt qua các vòng thi gay cấn với hàng ngàn đối thủ, Nguyễn Nhất Minh Quân – học sinh lớp UK 7.1 – chương trình Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) – IEC Quảng Ngãi đã đạt thành quả Huy chương Vàng tại “đấu trường” toán học AMO.

Kỳ thi toán quốc tế AMO là sân chơi giúp học sinh UKA được thử sức với đề thi hoàn toàn bằng Tiếng Anh, kích thích lòng nhiệt tình và tình yêu với toán học. Từ đó, giúp các em phát triển sự linh hoạt, thúc đẩy sáng tạo và sự khéo léo, luôn tự tin và sẵn sàng chiến đấu trên “đấu trường” trí tuệ của quốc tế.

THƯ VÕ