TRẢI NGHIỆM TẾT TRUNG THU KHÁC BIỆT TẠI IEC

🎑 Trung Thu năm nay tại Trường Quốc tế IEC thật đặc biệt! Thay vì những hoạt động múa lân rộn ràng như các năm trước, học sinh đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm làm bánh trung thu. Không chỉ học cách làm bánh, các em còn được hiểu thêm về nguồn gốc và ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu trong văn hóa người Việt Nam – một dịp lễ mang tính kết nối gia đình, biểu tượng của sự đoàn viên và yêu thương.
🥮 Học sinh Tiểu học đã tham gia làm bánh dẻo dưới sự hướng dẫn tận tâm của các cô giáo. Với bàn tay khéo léo, các em đã tự tay tạo nên những chiếc bánh xinh xắn, ngọt ngào. Trong khi đó, các bạn học sinh Trung học lại có trải nghiệm đầy thú vị khi làm bánh nướng, được nghệ nhân làm bánh Nguyễn Thị Thanh Tâm truyền đạt bí quyết và kỹ thuật làm bánh. Sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng công đoạn đã giúp các em thêm hiểu về sự khéo léo và công phu của nghề truyền thống.
💖 Những ngày qua, Ban Giám hiệu trường Quốc tế IEC đã quyết định không tổ chức các hoạt động thường niên như hội chợ, văn nghệ, thay vào đó, toàn thể thầy trò cùng nhau đóng góp ủng hộ đồng bào miền Bắc đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão Yagi. Đây không chỉ là hành động thiết thực nhằm hỗ trợ cộng đồng, mà còn là cách nhà trường lan tỏa giá trị nhân ái và tinh thần đoàn kết đến từng học sinh.
✨ Trường Quốc tế IEC luôn đặt sứ mệnh không chỉ trong việc giáo dục kiến thức mà còn truyền cảm hứng về tình yêu thương, lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội. Những hành động nhỏ hôm nay sẽ gieo mầm yêu thương cho tương lai, giúp các em trở thành những công dân toàn cầu có trái tim ấm áp và sẵn sàng sẻ chia.
🌕 Thương mến, chúc tất cả mọi người một mùa Trung Thu ấm áp và ý nghĩa!

EXPERIENCE A DIFFERENT MID-AUTUMN FESTIVAL AT IEC
🎑 This year’s Mid-Autumn Festival at IEC International School was very special! Instead of the bustling lion dance activities like in previous years, students had the opportunity to directly experience making moon cakes. Not only did they learn how to make cakes, but they also learned more about the origin and profound meaning of the Mid-Autumn Festival in Vietnamese culture – a holiday that connects families, symbolizing reunion and love.
🥮 Primary school students participated in making moon cakes under the dedicated guidance of teachers. With skillful hands, they created beautiful, sweet cakes. Meanwhile, secondary school students had an interesting experience making moon cakes, with artisan baker Nguyen Thi Thanh Tam imparting the secrets and techniques of making cakes. The meticulousness and sophistication in each stage helped the students understand more about the ingenuity and sophistication of the traditional craft.
💖 In recent days, the IEC Board of Directors has decided not to organize annual activities such as fairs and performances. Instead, all teachers and students have contributed to support the people of the North who were heavily affected by Typhoon Yagi. This is not only a practical action to support the community, but also a way for the school to spread the values ​​of humanity and solidarity to each student.
✨ IEC International School always sets the mission not only to educate knowledge but also to inspire love, compassion and social responsibility. Small actions today will sow the seeds of love for the future, helping students become global citizens with warm hearts and willing to share.
🌕 Dear everyone, wishing everyone a warm and meaningful Mid-Autumn Festival!
🏫 Địa chỉ: 230 Trường Chinh, P. Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi