THÍ NGHIỆM THUỶ TRIỀU XANH – LỚP KINDY 5.1

🤩 Woahhh… Điều gì khiến các bạn thích thú tới vậy nhỉ?
💦 Hôm nay lớp Kindy 5.1 tại chương trình Mầm non Quốc tế Song ngữ IEC đã được tham gia một thí nghiệm có tên là “Thuỷ triều xanh” vô cùng thú vị. Mới nghe thì có vẻ rất khó, tuy nhiên từ những dụng cụ đơn giản dễ tìm như: nến, màu nước, nước lọc và dĩa, các bạn nhỏ đã có một hoạt động trải nghiệm đầy màu sắc.
👉 Cùng nhau tham gia thí nghiệm, các bạn thấy được rằng: sau khi nến tắt, nước sẽ dâng lên bên trong chiếc ly úp ngược, tạo thành thuỷ triều có màu xanh.
💦 Được cô giáo giải thích hiện tượng này, các bạn nhận biết được: Khi nến cháy, không khí bên trong cốc sẽ nóng lên. Khi hết oxy trong cốc, nến sẽ tắt, nhiệt độ và áp suất bên trong cốc sẽ giảm xuống. Áp suất bên ngoài sẽ cao hơn bên trong cốc, đẩy nước tràn vào bên trong cốc.
😘 Bạn nào cũng ngạc nhiên, hào hứng và vô cùng thích thú với hoạt động ngày hôm nay, Ba Mẹ hãy cùng với con làm thí nghiệm này tại nhà để các con có những trải nghiệm mới nhé!