SINH HOẠT TỔ MẠNG LƯỚI CHUYÊN MÔN CẤP HỌC MẦM NON NĂM HỌC 2023 – 2024 TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ IEC

💥 Thực hiện Kế hoạch giáo dục mầm non năm học 2023-2024, hôm nay (27/02), Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Quảng Ngãi đã tổ chức sinh hoạt Tổ mạng lưới chuyên môn Cấp học Mầm non. Nội dung buổi sinh hoạt gồm:
✅ Xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động giáo dục trẻ mẫu giáo;
✅ Dự các hoạt động học, hoạt động chơi tại lớp mẫu giáo;
✅ Thảo luận và chia sẻ kế hoạch thực hiện Chương trình giáo dục mẫu giáo;
✅ Triển khai Thông tư số 16/2022/TT-BGDĐT ngày 22/11/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy định tiêu chuẩn thư viện cơ sở Giáo dục mầm non và phổ thông.
💥 Trường Quốc tế IEC vinh dự được lựa chọn đón đoàn tham quan thư viện dành riêng cho học sinh Mầm non và dự giờ hoạt động làm quen với sách ngay tại thư viện của Nhà trường.
💥 Tham dự buổi sinh hoạt có: Cô Nguyễn Thị Thành – Trưởng phòng Giáo dục Mầm non và Tiểu học; Chuyên viên Phòng Giáo dục của tất cả các huyện trong toàn Tỉnh; Cô Khuất Trân Hiền Dung – Hiệu trưởng chương trình Mầm non tại trường Quốc tế IEC cùng Hiệu trưởng, Giáo viên cốt cán đến từ các phòng giáo dục, trường mầm non của 13 huyện, Thành phố trên địa bàn tỉnh và đại diện giáo viên Mầm non của Nhà trường.
💥 Đại diện các giáo viên Mầm non của trường Quốc tế IEC, cô Phan Thị Như Phượng đã thực hiện dạy thao giảng hoạt động thư viện: Nghe kể chuyện “Bubu không ngăn nắp” và tổ chức trẻ tham gia các hoạt động góc: Bé đố vui, Bé sao chép chữ, Bé nhanh tay… Tại tiết dạy, các bạn học sinh còn được tham gia hoạt động đọc sách theo ý thích tại thư viện. Tiết học diễn ra trong không khí vui vẻ với sự hướng dẫn nhiệt tình của giáo viên và sự học tập tự giác, tích cực của học sinh. Đặc biệt thể hiện sự thích thú của học sinh khi được tiếp cận, làm quen với sách, đáp ứng yêu cầu của Thông tư 16/2022/TT-BGDĐT ngày 22/11/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy định tiêu chuẩn thư viện trường mầm non.
💥 Sau khi dự giờ, các cô giáo đã có những trao đổi, nhận xét rút kinh nghiệm về tiết dạy cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong dạy học mầm non.
💥 Buổi sinh hoạt là dịp bồi dưỡng trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên mầm non, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, chuẩn bị tiền đề cho việc triển khai thư viện tại cơ sở.

🏫 Địa chỉ: 230 Trường Chinh, P. Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi