SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC: ĐỂ NGHỆ THUẬT KHÔNG LÀ ÁNH TRĂNG LỪA DỐI

“Nghệ thuật không phải là ánh trăng lừa dối, nghệ thuật không nên là ánh trăng lừa dối.” (Nam Cao, 1943)
🎥 Để văn học không chỉ là những con chữ trên trang giấy, hay chỉ là “ánh trăng lừa dối”, vừa qua, các bạn học sinh IEC đã cùng nhau hăng say chuẩn bị và mang đến cho chương trình “Sân khấu hóa Tác phẩm Văn học” những tiết mục vô cùng sáng tạo, độc đáo và giàu ý nghĩa.
🍃 Với chủ đề “Trang sách Việt”, chương trình sân khấu hoá năm nay đã tạo cơ hội để các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo, đồng thời có cái nhìn thực tế hơn của từng giai đoạn lịch sử trong các tác phẩm văn học Việt Nam. Hầu hết các tác phẩm ngữ văn, trích đoạn văn học trong chương trình học như: Chí Phèo, Vợ Nhặt, Chiếc lược ngà,… đều được các bạn học sinh sân khấu hóa với những góc nhìn, cách tiếp cận phong phú, sinh động. Chính những điều ấy đã mang đến cho các bạn một tình yêu mới với văn chương, yêu văn chương theo một cách độc đáo.
🎭 Được tổ chức định kỳ hàng năm, Sân khấu hóa Tác phẩm Văn học là cách để mỗi học sinh có cơ hội “sống” với văn học, nghệ thuật theo một cách độc đáo và sáng tạo của riêng mình. Không những thế, các bạn học sinh còn được gắn bó với nhau hơn thông qua quá trình làm việc nhóm, giúp các bạn thấu hiểu nhau hơn, cùng nhau học tốt hơn.