Quảng Ngãi sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Ảnh: Học sinh nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng)

Những năm gần đây, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ngay sau khi kết thúc năm học. Đây được xem là giải pháp để hạn chế tình trạng dạy thêm, học thêm. Các trường THCS trên địa bàn tỉnh đã chủ động vừa dạy vừa ôn tập, củng cố kiến thức cho các đối tượng học sinh, nhằm đảm bảo kiến thức cho các em bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đạt kết quả cao.

Theo thống kê, dự kiến toàn tỉnh có 27 hội đồng thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022-2023. Các hội đồng thi đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt để tổ chức thành công kỳ thi, đảm bảo chất lượng đầu vào; đồng thời tổ chức huy động các lực lượng dọn vệ sinh khu vực trường, phòng học, lớp học; kiểm tra hệ thống điện thắp sáng,…chu đáo, an toàn.

Trước đó, trong tháng 5/2022, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Ngọc Thái đã ký Quyết định thành lập Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất chuẩn bị Kỳ thi tuyển sinh vào 10 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (từ ngày 31/5-03/6/2022) tại các hội đồng thi trên địa bàn tỉnh.

Đến thời điểm hiện tại, tất các Hội đồng thi, phòng thi và cơ sở vật chất của nhà trường đều đảm bảo; chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ Khai mạc kỳ thi vào lúc 6 giờ 30 phút, ngày 22/6/2022 và thi các môn theo lịch thi của Sở Giáo dục và Đào tạo đề ra.

Chi tiết: tại đây