[Những tiết học thú vị tại IEC] – Phần 10

DỰ ÁN HỌC TẬP “BÁC SĨ MẮT”: ƯƠM MẦM NHỮNG BÁC SĨ TÀI NĂNG TƯƠNG LAI

🌻 Vật lý là môn học có tính ứng dụng rất cao trong chương trình học phổ thông. Việc định hướng học sinh vận dụng những lý thuyết hay công thức Vật lý tích lũy được vào đời sống là vô cùng cần thiết.
🌻 Các bạn học sinh khối 9 chương trình Quốc tế Song ngữ tại IEC đã cùng nhau trải qua những giây phút đáng nhớ với dự án học tập “Bác sĩ Mắt”.
🌻 Bằng những kiến thức đã học về các tật khúc xạ của mắt và tật cận thị, trong vai trò là những bác sĩ chuyên khoa mắt, các bạn học sinh đã tổ chức khám mắt, đo thị lực cho các em học sinh như những “bác sĩ thực thụ”.
🌻 Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn tự thiết kế phiếu khám, tìm hiểu các kiến thức về mắt để chia sẻ bí quyết bảo vệ mắt đến các bệnh nhân. Qui trình khám và kiểm tra mắt gồm 03 vòng:
* Khám tổng quát xem các biểu hiện thường ngày của mắt
* Đo thị lực
* Đọc kết quả và đưa ra lời khuyên
🌻 Các dự án học tập giống như một phiên bản thử nghiệm của công việc cho người trưởng thành, nơi các bạn học sinh được đóng vai những bác sỹ, kỹ sư, nhà lãnh đạo,… Từ đó, dần hình thành những kỹ năng cần thiết để bước vào môi trường công việc trong tương lai.

KHI HỌC SINH IEC TỰ THIẾT KẾ ÁO, KẾT QUẢ SẼ NHƯ THẾ NÀO

✨ Tại IEC, sự sáng tạo của các bạn học sinh là không giới hạn và luôn mang đến nhiều điều bất ngờ.
✨ Như trong tiết học ICT vừa qua, các bạn học sinh Khối 11 chương trình Quốc tế Song ngữ đã tự thiết kế hình ảnh in trên áo bằng ứng dụng canva vô cùng độc đáo. Dưới sự hướng dẫn của cô Thanh Tuyền (Giáo viên ICT), các bạn học sinh đã tự lên ý tưởng, thiết kế và in trực tiếp lên áo để tạo ra sản phẩm 1-0-2, mang dấu ấn của bản thân.
✨ IEC mong rằng các bạn sẽ không ngừng sáng tạo và tiếp tục theo đuổi bộ môn ICT để có thêm nhiều dự án thú vị như vậy. Đây cũng sẽ là tiền đề để các học sinh IEC nghiên cứu, học hỏi, tạo nên những sản phẩm mang lại giá trị thiết thực cho xã hội về sau.

———— ⭐⭐⭐ —————