[Những tiết học thú vị tại IEC] – Phần 8

❤ HỌC TOÁN SINH ĐỘNG CÙNG IEC ❤

✈ Kết hợp thao tác làm mô hình thủ công với kiến thức thực tế, các bạn học sinh lớp 6 chương trình Quốc tế Song ngữ vừa qua đã có những trải nghiệm sống động, trực quan để tiếp thu kiến thức về trung điểm của đoạn thẳng một cách hiệu quả, hiểu sâu, nhớ lâu.
✈ Mở đầu bài học, cô Huyền – Giáo viên bộ môn Toán đã cho các bạn xem qua một đoạn clip về gánh hàng rong. Qua đó, cô đã giới thiệu cho các bạn hình ảnh đòn gánh – một ví dụ cụ thể của ứng dụng “trung điểm” trong cuộc sống hàng ngày.
✈ Bên cạnh đó, bằng những vật liệu dễ tìm kiếm như: ống hút, thanh nhựa lắp ghép kỹ thuật, các bạn học sinh đã tự tái chế thành những mô hình cầu trượt bập bênh sống động.
✈ Ngoài ra, các bạn học sinh còn được thực hành vận dụng bài học vào việc tính toán trung điểm của thước đo, cuộn dây… bằng các dụng cụ được cho sẵn và cả tính toán trung điểm của vòng xoay.
✈ Học Toán không đơn thuần là học công thức khái niệm, con số, công thức khô khan. Điều quan trọng là thông qua môn Toán, các bạn học sinh có thể áp dụng những kiến thức từ sách vở vào các hoạt động thực tế.

KHÁM PHÁ MỘT TIẾT CÔNG NGHỆ ĐẦY THÚ VỊ CỦA CÁC IEC: “VỮNG LÝ THUYẾT, CHẮC THỰC HÀNH”

📖 Không chỉ còn là kiến thức trong sách giáo khoa, vừa qua, dưới sự hướng dẫn của cô Tuyết Ngân, các em học sinh chương trình Song ngữ Quốc tế đã được quan sát trực tiếp động cơ đốt trong của: ô tô và xe máy. Qua đó, tìm hiểu được thực tế cấu tạo và nguyên lý vận hành của động cơ đốt trong.
📖 Bên cạnh đó, các em học sinh còn được thực hiện kỹ năng tìm kiếm thông tin trên internet, thực nghiệm và báo cáo kết quả, cũng như kết nối với bạn bè trong nhóm để hoàn thành bài tập của cô giáo một cách tốt nhất.
📖 Không chỉ gói gọn trong bài giảng lý thuyết, IEC luôn mong muốn tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất cho các em tiếp cận kiến thức một cách trực quan nhất. Bên cạnh đó, các em luôn được khuyến khích phát triển các kỹ năng như làm việc nhóm, quan sát, ghi chú và tư duy giúp tự tin hòa nhập và phát triển toàn diện nhất.