[Những tiết học thú vị tại IEC] – Phần 6

QUẢ TRỨNG HOÀN HẢO – TRÒ CHƠI XẾP CHỮ THÚ VỊ TRONG TIẾT TIẾNG ANH TẠI IEC

️🎯️🎯 Quả trứng hoàn hảo là một trò chơi xếp chữ thú vị trước giờ học, được cô Thêu – Giáo viên ESL đưa vào giảng dạy nhằm giới thiệu từ vựng mới đến các bạn học sinh.
✡️✡️ Luật chơi của trò xếp chữ này rất dễ hiểu:
➡️ Giáo viên cho sẵn một từ gốc bao gồm định nghĩa tiếng Anh và từ vựng tiếng Anh.
➡️ Các bạn học sinh được chia theo nhóm và ghép đúng nghĩa của các từ vựng.
➡️ Sau khi kết thúc, đội nào ghép nghĩa nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng.
️🎯️🎯️ Để đạt được điểm số cao cho đội của mình, các bạn trong nhóm phải cực kì tập trung, tìm được đúng nghĩa những từ phức tạp để giành chiến thắng. Chính bởi sự cạnh tranh, yêu cầu các nhóm phải thật nhanh trí, nhanh mắt… mà không khí tiết học Tiếng Anh vẫn luôn rất sôi động.

🧲 KHÁM PHÁ MỘT TIẾT VẬT LÝ CỦA CÁC HỌC SINH IEC: “VỮNG LÝ THUYẾT, CHẮC THỰC HÀNH” 🧲

🌡 Giờ học Vật Lý với các định luật khó hiểu nay đã trở nên vô cùng thú vị thông qua các tiết thực hành tại IEC. Dưới sự hướng dẫn của cô Tuyết Ngân – Giáo viên IEC, các em học sinh lớp 9 chương trình Quốc tế Song ngữ đã tự bố trí thí nghiệm tìm hiểu đặc điểm của ảnh tạo bởi thấu kính phân kì tại phòng thí nghiệm IEC để rút ra kết luận. Còn gì thú vị hơn khi các bạn học sinh vừa được học đi đôi với thực hành, phải không nào?
🌡 Bên cạnh đó, các bạn còn được ôn tập kiến thức đã học ngay tại lớp thông qua các ứng dụng học tập trực tuyến: Kahoot!, Slido, Padlet…
🌡 Thông qua buổi học, các bạn học sinh không những hiểu được những kiến thức Vật Lý một cách trực quan và hiệu quả mà còn phát huy được những kỹ năng như: quan sát, thuyết trình, phản biện và kĩ năng làm việc nhóm hiệu quả.
🌡 Không chỉ gói gọn trong bài giảng lý thuyết, IEC luôn mong muốn tạo điều kiện và cơ hội tốt nhất cho các em tiếp cận kiến thức một cách trực quan nhất bằng việc thường xuyên đầu tư và nâng cấp cơ sở vật chất, hạ tầng, đáp ứng nhu cầu học tập thực hành của các em học sinh.
👉 Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc thú vị của buổi học vừa qua nhé!

KHÁM PHÁ TIẾT HỌC NGỮ VĂN THÚ VỊ CÙNG IEC

🌈🌈 Khác với sự hình dung về một tiết Ngữ văn trầm lắng, tại IEC, các giờ học Văn luôn là những tiết học đầy mới lạ với phương pháp học đổi mới giúp các bạn học sinh ghi nhớ một cách tự nhiên.
📚📚 Việc lồng ghép kiến thức vào những trò chơi hay tái hiện lại sự kiện bằng kịch nghệ; những buổi tự tìm hiểu, làm việc nhóm và thuyết trình… đã kích thích trí tò mò và sự hứng thú với môn học Ngữ văn.
💯💯Trong giờ học về tác phẩm “Mùa xuân nho nhỏ” của tác giả Thanh Hải, cô giáo Trương Thị Diệp đã chia các bạn lớp 9.1 chương trình Hội nhập Quốc tế thành 04 nhóm và cùng nhau khám phá những vẻ đẹp của tác phẩm. Các bạn rất hào hứng cùng nhau trao đổi kiến thức, tập trung trong khi ghi chép kiến thức và tự tin thuyết trình đã tạo nên một giờ học hiệu quả nhưng cũng không kém phần náo nhiệt.
🗻🗻 Thay vì chỉ ngồi nghe giảng và chép bài, các bạn học sinh đã tự mình tìm tòi những thông tin, sự kiện gắn liền với tác phẩm,… giúp tăng khả năng ghi nhớ và khả năng tự học. Hy vọng, những tiết học Ngữ văn tại IEC sẽ giúp các bạn học sinh thêm yêu văn học.