[Những tiết học thú vị tại IEC] – Phần 5

LỊCH SỬ THỜI 4.0 – MÔN HỌC TƯỞNG CHỪNG “KHÔ KHAN” TRỞ NÊN THÚ VỊ HƠN BAO GIỜ HẾT!

🔎 Lịch sử Việt Nam vô vàn những gam màu đặc sắc, sống động, những thanh âm vang dội tạo nên một bức tranh 4000 năm đầy màu sắc. Ấy thế nhưng, liệu cách học truyền thống có thật sự tái hiện trọn vẹn bức tranh hào hùng này không?
🔎 Với chủ đề: “Tiếp cận Lịch sử qua Phim ảnh”, chiều qua, các bạn học sinh lớp 10 chương trình Hội nhập Quốc tế IEC đã cùng nhau “du hành” ngược dòng thời gian trở về thời kỳ Hậu Lê qua bộ phim “Thiên mệnh anh hùng” tại rạp chiếu phim của IEC.
🔎 Thiên mệnh anh hùng là một bộ phim điện ảnh lịch sử Việt Nam do đạo diễn Victor Vũ thực hiện, tái hiện vụ án Lệ Chi Viên – nỗi oan trái của dòng họ quan đại thần Nguyễn Trãi. Qua đó, khắc hoạ được phong tục, lối sống, trang phục,… trong hoàng cung dưới thời Hậu Lê.
🔎 Đây là phương pháp dạy học đổi mới trong bộ môn Lịch sử được thực hiện tại trường Quốc tế IEC nhằm mang đến cho học sinh sự say mê, hứng thú học tập, giúp các em hiểu và ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

HỌC NGỮ VĂN TỪ… MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG

🌈 Văn học vốn đã mang nhiều màu sắc nay còn trở nên thú vị hơn khi học sinh có thể tiếp cận kiến thức qua nhiều hoạt động học tập thực tế.
🌈 Với đề tài “Món ăn đặc sản Quảng Ngãi và miền Trung” do thầy Nguyễn Hoài Ân – Giáo viên Ngữ văn tại IEC yêu cầu, các bạn học sinh lớp 8.1 chương trình Quốc tế Song ngữ tại IEC không chỉ được thực hành văn thuyết minh mà còn có cơ hội thể hiện và trau dồi kỹ năng thuyết trình trước đám đông.
🌈 Sau quá trình nghiên cứu, tìm hiểu các thông tin xung quanh chủ đề được đưa ra, các nhóm đã tự tay chuẩn bị nguyên liệu, trực tiếp thực hành quá trình làm nên sản phẩm tại lớp và cùng nhau cảm nhận hương vị sản phẩm mình làm ra.
🌈 Hy vọng rằng, với hướng tiếp cận bài học tích hợp trải nghiệm thực tế này, các bạn học sinh đã có thể đúc kết cho bản thân những giá trị quan trọng cùng những kĩ năng cần thiết khi hoạt động nhóm.
🌈 Hãy cùng xem lại những khoảnh khắc trong tiết học hôm ấy nhé!