[Những tiết học thú vị tại IEC] – Phần 4

HỌC VĂN ĐÂU PHẢI CHỈ ĐỌC VÀ VIẾT!

🌟 Nhiều người vẫn nghĩ học Ngữ Văn chỉ đơn giản là học viết văn. Nhưng tại trường Quốc tế IEC, các bạn học sinh không chỉ học viết, mà còn học cách vận dụng kiến thức từ môn học vào hoạt động thực tế, để từ đó có thể trau dồi thêm những kỹ năng cần thiết trong đời sống.
🌟 Với chủ đề văn bản thuyết minh, cô Minh Sơn – Giáo viên môn Ngữ văn đã ra một đề bài thú vị cho các bạn học sinh khối 8 chương trình Hội nhập Quốc tế: thực hành thuyết minh về một phương pháp (cách làm) món ăn. Các bạn được tự do lựa chọn món ăn, thiết kế poster và thực hành trình bày bài thuyết minh về món ăn: nguyên liệu – cách làm – thành phẩm.
🌟 Buổi thực hành Ngữ văn 45 phút trở nên sôi động hơn hẳn khi lớp học được dời xuống căn tin trường, những món ăn được trình bày đẹp mắt, hình ảnh poster vô cùng sống động và câu chuyện hậu trường chuẩn bị được bật mí qua lời văn thuyết minh dí dỏm của các bạn học sinh.
🌟 Tiết học là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện tài năng thuyết trình lưu loát, khả năng vận dụng kiến thức sách vở vào hoạt động thực tế một cách linh hoạt và sự tự tin khi nói chuyện trước đám đông. Đây chính là một trong những hoạt động được các thầy cô Ngữ Văn IEC xây dựng, giúp việc học tập bộ môn thật sự đạt hiệu quả.

𝑳𝒐̛́𝒑 𝒉𝒐̣𝒄 𝒕𝒂̣𝒊 𝑰𝑬𝑪 𝒄𝒉𝒖̛𝒂 𝒃𝒂𝒐 𝒈𝒊𝒐̛̀ 𝒍𝒂̀ 𝒍𝒐̛́𝒑 𝒉𝒐̣𝒄 𝒄𝒐́ 𝒗𝒂́𝒄𝒉 𝒏𝒈𝒂̆𝒏 𝒌𝒉𝒊 𝒌𝒊𝒆̂́𝒏 𝒕𝒉𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒈𝒐́𝒊 𝒈𝒐̣𝒏 𝒕𝒓𝒐𝒏𝒈 𝒔𝒂́𝒄𝒉 𝒗𝒐̛̉❗

❌ Các thầy cô tại IEC luôn tìm kiếm những phương pháp dạy – học hiệu quả nhưng cũng không kém phần mới lạ, tạo sự yêu thích cho các học sinh của mình.
️🎯 Ví dụ như lớp học môn Science tại Cocoland Resort của các em học sinh chương trình Quốc tế Song ngữ vừa qua. Các em không những tiếp thu kiến thức về dòng điện và ánh sáng bằng hình ảnh trực quan mà còn được:
💯 Phát triển trí tưởng tượng, sức sáng tạo qua trò chơi làm sáng bóng đèn bằng dòng điện trong cục pin
💯 Phát triển kỹ năng làm việc nhóm bằng việc trả lời câu hỏi tiếng Anh về ánh sáng và điện năng
💌 Hãy cùng dành 5 phút để xem các em đã hứng thú như thế nào trong tiết học này của thầy Martin nha!

HÃY HỌC TIẾNG ANH THEO CÁCH THÚ VỊ NHẤT, KIẾN THỨC SẼ TRÀN ĐẦY NHƯ NIỀM VUI VẬY! 🌞

🍀 Vừa qua, các em học sinh khối 5 chương trình Hội nhập Quốc tế đã có một tiết học tiếng Anh vô cùng sôi động và đầy màu sắc khi lớp học giờ đây đã biến thành “không gian nhà hàng”.
🍀 Vận dụng các nội dung đã học của chủ đề “What would you like?”, mỗi nhóm sẽ đóng vai, hoá thân thành thực khách và bồi bàn, đặt những món mà mình thích hoàn toàn bằng tiếng Anh.
🍀 Đây là cơ hội để các bạn học sinh thể hiện sự tự tin và khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh trong giao tiếp. Ngoài ra, các em còn được tương tác với nhau nhiều hơn, tạo nên bầu không khí lớp học thật sôi động và tràn đầy tiếng cười.
🍀 Là những người làm giáo dục, IEC hiểu rằng, sự mới mẻ, thú vị sẽ thúc đẩy quá trình tiếp thu kiến thức trong mỗi đứa trẻ.