NHỮNG TIẾT HỌC MỚI MẺ CỦA SGA – PHẦN 6

HOẠT ĐỘNG KỂ CHUYỆN: NHỔ CỦ CẢI

🌼 Hẳn tuổi thơ Ba Mẹ nào cũng từng nghe kể câu chuyện “Nhổ củ cải” trong truyện cổ Grimm. Hôm nay, các bạn nhỏ Kindy 5.2 chương trình Mầm non Quốc tế Song ngữ đã cùng nhau diễn lại vở kịch này một cách sinh động theo phong cách vô cùng đáng yêu.
🌼 Việc đóng vai thành nhân vật trong câu chuyện giúp các con phản ứng linh hoạt trước những tình huống xảy ra khác nhau.
🌼 Ba Mẹ ơi! Hãy bắt đầu từ một tình huống hay một câu chuyện nào đó, kể cho con nghe và sau đó cùng con nhập vai vào nhân vật để câu chuyện trở nên thú vị hơn nhé!

KHÁM PHÁ KHOA HỌC: THÍ NGHIỆM “QUẢ CHANH SỦI BỌT”

🍋 Hôm nay, các bạn nhỏ lớp Kindy 4.1 chương trình Mầm non Quốc tế Song ngữ tại IEC vô cùng hào hứng và chăm chú khi được tự tay cùng nhau làm thí nghiệm chanh sủi bọt.
👩‍🔬 Cô Xương đã dùng thìa dầm quả chanh cho ra nước rồi nhỏ màu thực phẩm. Bước cuối cùng, trước khi cho baking soda lên trên quả chanh, cô đã mở ra một chủ đề để các bạn thảo luận về kết quả của thí nghiệm.
🧐 Các bạn nhỏ của chúng ta đã đưa ra rất nhiều dự đoán như là “Quả chanh sẽ sủi bọt”, “Bong bóng sẽ nổi lên”, “Khí sẽ bay lên”, thậm chí có những bạn nhỏ hóm hỉnh còn nói rằng quả chanh sẽ nổ tung nữa ba mẹ ạ!
🎬 Cuối cùng cô giáo đã khép lại màn tranh thảo luận bằng cách cho các bạn ấy tự tay thực hiện thí nghiệm thú vị này. Quả chanh không những sủi bọt bình thường đâu các bạn ạ, mà nó còn sủi bọt liên tục với nhiều màu sắc đẹp mắt nữa đó!
👉 Thí nghiệm khoa học quả chanh sủi bọt đã giúp các con biết baking soda có phản ứng sủi bọt khi gặp chanh, vì cùng tính axit.
💑 Mời Ba Mẹ cùng theo dõi thí nghiệm vui này của các bạn lớp Kindy 4.1 nhé!