LỢI ÍCH KỲ DIỆU CỦA SÁCH ĐỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

📔 Hoạt động đọc sách không chỉ giúp cho các bạn thư giãn, thoải mái đầu óc sau giờ học trong lớp mà còn có rất nhiều lợi ích khác nữa đó Ba Mẹ!
📔 Sách không chỉ mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho con mà còn trang bị những kỹ năng cần thiết, giúp trẻ phát triển về tâm hồn. Do đó, trường Quốc tế IEC bắt đầu rèn cho các con thói quen đọc sách ở giai đoạn sớm trong lứa tuổi đầu đời, bằng việc khuyến khích các con đến thư viện thường xuyên.
📔 Việc đọc sách giúp trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ – một trong 8 loại trí thông minh trong Học thuyết của Tiến sĩ Howard Gardner. Bên cạnh đó, một khả năng diệu kỳ của việc đọc sách là giúp các bạn nhỏ gia tăng khả năng tập trung, ghi nhớ. Việc đọc sách đòi hỏi trẻ phải tập trung vào từng câu chữ, hình ảnh. Qua đó, bộ não sẽ được kích thích, nâng cao hiệu quả của khả năng tập trung, tạo nền tảng cho việc hình thành và phát triển các loại trí thông minh khác.
📔 Khi đọc sách, con được thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng độc đáo. Dựa vào những câu từ, hình ảnh có sẵn con sẽ xây dựng nên một thế giới sinh động của riêng mình. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của trẻ. Bởi vì nhà bác học Albert Einstein từng nói rằng: “Sáng tạo còn quan trọng hơn cả kiến thức. Trong khi tri thức định hình tất thảy những gì ta biết và hiểu, thì óc sáng tạo đưa ta tìm tòi và tạo ra những mới mẻ chưa từng có”. Mỗi quyển sách mà con đọc đều là một kho tàng tri thức vô giá. Tích lũy càng nhiều kiến thức, trẻ sẽ hiểu hơn hơn về cuộc sống quanh mình.
📔 Sau một ngày dài mệt mỏi, đọc sách cũng sẽ giúp các con thư giãn tinh thần, sẵn sàng năng lượng cho ngày tiếp theo.

—-
🌿 Trường Quốc tế IEC đang tuyển sinh từ 12 tháng tuổi đến lớp 12 năm học mới 2024 – 2025 cùng nhiều ưu đãi học phí hấp dẫn lên đến 20 triệu đồng. Quý Ba Mẹ quan tâm có thể đăng ký thông tin tư vấn và tham quan trường miễn phí ngay tại đây: https://forms.gle/15dHWaXTCgoFpeBM9
🏫 Địa chỉ: 230 Trường Chinh, P. Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi