KHI CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC VÀ KỊCH THIẾU NHI “SÁNG ĐÈN” TRÊN SÂN KHẤU IEC

☘️ Bằng tình yêu với bộ môn Ngữ văn và đặc biệt là đam mê diễn xuất, các bạn học sinh chương trình Quốc tế Song ngữ tại IEC đã tái hiện những tác phẩm văn học trong sách giáo khoa và kịch thiếu nhi theo những cách riêng của mình, qua dự án “Sân khấu hoá các tác phẩm Văn học và Kịch thiếu nhi” chủ đề “Vẻ đẹp dân gian” trên sân khấu IEC.
☘️ Các câu chuyện văn học và kịch thiếu nhi được các bạn học sinh kể lại với đầy đủ nét vô tư, hóm hỉnh xen lẫn những sự xáo trộn, sáng tạo, cá tính trong cách thể hiện nội dung kịch bản. Không cần một sự ăn khớp hay liền mạch theo đúng sách giáo khoa, mỗi tiết mục kịch là một không gian hoàn toàn mới mẻ, sinh động.
☘️ Trong 10 câu chuyện nguyên sơ được kể mới, ấn tượng nhất trong lòng người xem chắc hẳn là vở kịch của tập thể lớp UK 12. Lồng ghép câu chuyện Thầy bói xem voi và Thị Nở – Chí Phèo, các bạn đã chinh phục toàn bộ ban giám khảo và khán giả bằng lối kể chuyện hóm hỉnh của mình để xuất sắc đạt giải Nhất.
☘️ Định kỳ hàng năm, sân khấu hoá các tác phẩm văn học là hình thức học tập sinh động được IEC áp dụng, nhằm giúp học sinh cảm nhận rõ hơn về các nhân vật và chi tiết trong tác phẩm, từ đó tái hiện được tính cách, nội tâm của nhân vật, đồng thời thể hiện khả năng diễn xuất, hóa thân của mình trên sân khấu.
☘️ IEC vô cùng tự vào về nỗ lực của các bạn và chúc mừng sự thành công của dự án học tập này.