NHỮNG TIẾT HỌC MỚI MẺ CỦA SGA – PHẦN 3

KHÁM PHÁ KHOA HỌC: “CHÚ SÂU CẦU VỒNG”
🌈 Mỗi tuần, có lẽ tiết học thí nghiệm khoa học là tiết học thú vị được các con chương trình Mầm non Quốc tế Song ngữ thích nhất đấy ạ!
🌈 Đến với thí nghiệm khoa học có tên gọi vô cùng dễ thương – “chú sâu cầu vồng”, chúng con đã biết được giấy và màu bút lông khi cho vào nước sẽ thấm hút và loang màu trong nước.
🌈 Bên cạnh đó, qua bài học, chúng con biết được rằng, phải sử dụng giấy tiết kiệm và bỏ đúng nơi quy định để bảo vệ môi trường.
🌈 Mời Ba Mẹ cùng tham gia tiết học với chúng con nhé!

KHÁM PHÁ KHOA HỌC: TRỨNG🥚CHÌM, TRỨNG🥚NỔI
👉 Hôm nay, mời các bạn cùng khám phá hiện tượng Trứng nổi – trứng chìm với Kindy 3.2 chúng tớ nhé ạ 😘
☄️ Nguyên liệu gồm có: 2 quả trứng, 2 cốc đựng nước, và muối.
🌟 Cô Thành đã hướng dẫn chúng mình cách làm như sau:
– Cốc 1: Đổ nước tinh khiết bình thường vào.
– Cốc 2: Đổ nước và cho 4-5 thìa muối, khuấy để muối tan hoàn toàn. Sau đó, ta sẽ tiến hành bỏ trứng vào và quan sát hiện tượng.
👉👉 Hiện tượng xảy ra: Thả 1 quả trứng vào cốc 1, trứng sẽ nhanh chóng chìm xuống đáy. Tuy nhiên, thả quả trứng vào cốc có pha muối, trứng sẽ nổi lên trên.
🤔🤔 Tại sao lại có hiện tượng như thế nhỉ, các bạn nhỏ có biết không. À, để chúng mình bật mí cho các bạn nhé:
– Cốc 1, trứng chìm do: mật độ phân tử của vỏ trứng lớn hơn nhiều so với nước tinh khiết, nên trứng sẽ chìm xuống.
– Cốc 2, trứng nổi do: mật độ phân tử của muối cao hơn so với quả trứng, do đó, các phân tử nước muối sẽ nâng đỡ, giúp quả trứng nổi lên trên.
❤️ Các bạn có muốn tham gia vào lớp chúng tớ để khám phá thêm nhiều điều thú vị nữa không ạ 🥰

CHÚNG MÌNH CÙNG ĐẾM NGƯỢC TỪ 20 ĐẾN 01 NHÉ!
🍀 Ở chương trình Mầm non Quốc tế Song ngữ tại IEC, môn Toán các con sẽ học những gì?
👉 Tất nhiên sẽ không phải là những phép tính hàng trăm, hàng nghìn hay những bài toán giải hóc búa. Đến với môn toán của chương trình Mầm non Quốc tế Song ngữ tại IEC, các con sẽ được làm quen với toán thông qua các hình thức vui chơi, thi đua, vừa phát triển khả năng suy luận, còn phát triển kỹ năng làm việc nhóm, và khả năng thuyết trình ở trẻ.
🍁 Để xem ở trường các con học Toán như thế nào, mời Ba Mẹ cùng theo dõi hoạt động làm quen với toán “đếm ngược từ 20 đến 01” của lớp Kindy 5.2 nhé!🪴