IEC QUẢNG NGÃI ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT LẦN THỨ II: “TUỔI TRẺ QUẢNG NGÃI – TIÊN PHONG SÁNG TẠO”

🤖 Từ ngày 6 – 7/7/2024, Cuộc thi Sáng tạo Robot Quảng Ngãi lần thứ II với chủ đề: “Tuổi trẻ Quảng Ngãi – Tiên phong sáng tạo” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (LHH) phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, Sở GD & ĐT, Tỉnh đoàn tổ chức, sẽ được diễn ra tại Nhà Thi đấu đa năng Trường Liên cấp Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi (TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi). Đây là một sân chơi trí tuệ bổ ích nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy sức sáng tạo, trau dồi kiến thức, nâng cao tay nghề, trình độ về ứng dụng khoa học kỹ thuật trong cuộc sống cho học sinh bậc THPT.
🤖 Năm nay, Trường Liên cấp Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi tiếp tục là đơn vị hỗ trợ địa điểm thi của Cuộc thi Sáng tạo Robot Quảng Ngãi, góp phần tạo điều kiện tốt nhất để các bạn trẻ phát huy hết khả năng sáng tạo của mình trong không gian hiện đại, sáng tạo và chuyên nghiệp. 53 đội đến từ 18 trường (trong đó có sự góp mặt của 02 đội IEC Quảng Ngãi) đã có sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng, sẵn sàng mang đến những sản phẩm ấn tượng, những màn thi đấu mãn nhãn, đầy kịch tích và bất ngờ.

KHAI MẠC VÀ VÒNG LOẠI CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT QUẢNG NGÃI LẦN THỨ II NĂM 2024

🦿 Sáng ngày 6/7, tại nhà thi đấu đa năng trường Quốc tế IEC đã diễn ra Khai mạc Cuộc thi Sáng tạo Robot Quảng Ngãi lần thứ II năm 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Ngãi – Tiên phong sáng tạo”, do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, Sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn tổ chức.
🦿 Tham dự buổi lễ có: Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Võ Thanh An; Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Lương Kim Sơn; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng An Quốc – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ (Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh) cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.
🦿 Năm nay, trường Quốc tế IEC có 02 đội thi tham gia tranh tài cùng 51 đội đến từ 17 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham dự. Đây là sân chơi có tính trí tuệ nhằm thúc đẩy nhận thức và phát huy vai trò tiên phong của tuổi trẻ trong việc chủ động nắm bắt xu hướng thời đại, nghiên cứu các nền tảng công nghệ mới, đổi mới sáng tạo, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, hợp tác nhóm, ý chí phấn đấu. Hướng đến chế tạo, làm chủ công nghệ các sản phẩm đổi mới có tính ứng dụng cao trong tương lai.

LỄ BẾ MẠC VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI SÁNG TẠO ROBOT QUẢNG NGÃI LẦN II NĂM 2024

✨ Sáng ngày 7/7, tại Nhà thi đấu đa năng trường Quốc tế IEC đã diễn ra Vòng Chung kết và Trao giải Cuộc thi Sáng tạo Robot Quảng Ngãi lần II năm 2024 do Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và đào tạo và Tỉnh đoàn tổ chức.
✨ Tại vòng Chung kết, với chiến thuật thông minh và tinh thần thi đấu kiên cường, đội IEC-Mavericks (trường Quốc tế IEC) đã thắng áp đảo đội Vạn Tường 2 (THPT Vạn Tường) với tỷ số 65-25, mang về niềm tự hào lớn cho gia đình, người thân, thầy cô và bạn bè.
✨ Kết quả chung cuộc:
Giải Nhất: IEC-Mavericks
Giải Nhì: Vạn Tường 2 (THPT Vạn Tường)
Đồng Giải Ba: Vạn Tường 1 (THPT Vạn Tường) và Mộ Đức 3 (THPT Mộ Đức)

✨ Ngoài IEC-Mavericks, nhà trường còn có đội IEC-EliteBots tham gia thi đấu. Dù chưa được may mắn trong vòng loại, nhưng nỗ lực và tinh thần của đội tuyển đều được nhà trường ghi nhận, đánh giá cao.
✨ Đây là năm thứ hai Trường Quốc tế IEC có đội tuyển tham gia cuộc thi học thuật về sáng tạo robot. Thông qua cuộc thi, nhà trường mong muốn khơi dậy niềm đam mê công nghệ và khuyến khích tinh thần đổi mới sáng tạo trong mỗi học sinh; đồng thời, rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, áp dụng kiến thức khoa học vào thực tiễn, tự tin hơn trên con đường học tập và sự nghiệp tương lai.
🏫 Địa chỉ: 230 Trường Chinh, P. Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi