HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI LÀNG RAU TRÀ QUẾ VÀ LÀNG GỐM THANH HÀ (QUẢNG NAM)

🍀 Tận tay chăm sóc rau, đúc bánh xèo và làm gốm là những trải nghiệm thú vị mà các học sinh khối 2 và 3 chương trình Quốc tế Song ngữ IEC có được trong chuyến học tập thực tế tại Quảng Nam vừa qua. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm năm học 2023 – 2024 tại trường Quốc tế IEC, nhằm giúp các bạn học sinh có những kiến thức gắn kết giữa chương trình học lý thuyết tại trường và thực tiễn trong đời sống.
🍀 Tại điểm dừng chân đầu tiên – làng rau Trà Quế, các bạn học sinh đã vô cùng hào hứng khi được tự tay xới đất, trồng cây và tưới nước. Sau khi tham quan vườn rau, các bạn được vào bếp trổ tài làm bánh xèo cùng các cô chú nông dân bản địa và thưởng thức bánh xèo ngon lành do chính tay mình làm ra.
🍀 Hành trình tiếp tục với những trải nghiệm tại làng gốm Thanh Hà. Các bạn đã vô cùng ngạc nhiên khi biết được rằng làng gốm truyền thống này đã tồn tại hơn 500 năm tuổi. Trải qua biết bao thăng trầm và sóng gió, có những thời kỳ tưởng chừng như nghề gốm nơi đây bị rơi vào lãng quên, thế nhưng, chính nhờ sự tâm huyết và lòng yêu nghề, những nghệ nhân của làng đã làm “sống lại” nét đẹp cũng như giữ được hồn cốt của làng gốm.
Hòa mình trong không gian làng quê mộc mạc, thanh bình, các bạn học sinh còn được chứng kiến quá trình tạo ra những sản phẩm gốm tuyệt mỹ của các nghệ nhân tài hoa và khéo léo, tận tay sáng tạo riêng cho mình những sản phẩm mang dấu ấn cá nhân.
🍀 Hình ảnh các bạn học sinh tò mò, háo hức, không ngừng tìm tòi, ghi chép trong suốt chuyến đi đã để lại những ấn tượng đẹp không những đối với người dân bản địa mà còn đối với du khách mỗi khi bắt gặp.
🍀 Sau thời gian học tập trải nghiệm, các bạn học sinh đã cùng tham gia vẽ sơ đồ tư duy về quy trình trồng rau và làm gốm nhằm ôn tập lại những kiến thức đã thu hoạch trong chuyến đi.