HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI HUYỆN TRÀ BỒNG (QUẢNG NGÃI)

🍀 Nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm năm học 2023 – 2024, vừa qua, toàn bộ học sinh khối 7 trường Quốc tế IEC đã được tham quan một số địa danh lịch sử và Công ty Hương Quế Trà Bồng tại huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi).
🍀 Trà Bồng là một trong những huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, cách trung tâm tỉnh khoảng 40km về phía Tây Bắc. Cùng với các di tích lịch sử văn hóa giàu giá trị, huyện Trà Bồng còn được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người và đặc biệt, một sản vật lừng danh không thể không kể đến là quế Trà Bồng.
🍀 Tại điểm đến đầu tiên của chuyến trải nghiệm là Công ty Hương Quế Trà Bồng, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đại diện công ty, các bạn học sinh đã được tìm hiểu về vai trò kinh tế của cây quế và quy mô sản xuất của công ty. Trong không gian ngọt ngào của hương quế, các bạn học sinh đã được tham quan quy trình sản xuất từ cây quế thành các sản phẩm giàu giá trị kinh tế: nhang, bột quế, nước lau sàn…, Tận mắt thấy cảnh lao động, chăm sóc quế và sản xuất, các bạn học sinh mới cảm nhận hết được cái vất vả, gian truân của những người dân trồng quế nơi đây.
🍀 Điểm dừng chân cuối trong chuyến hành trình trải nghiệm tại Trà Bồng là: Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng và Tượng đài 28/8. Tái hiện bằng các tài liệu hiện vật, hình ảnh chân thực, phong phú cũng như nét văn hóa của các đồng bào dân tộc ở miền Tây Quảng Ngãi; những thành tựu của quân và dân Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi trong xây dựng và phát triển quê hương – Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng và Tượng đài 28/8 không chỉ giúp các bạn học sinh khơi dậy niềm tự hào dân tộc mà còn giúp các bạn nhận thức một cách sâu sắc hơn về truyền thống lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngay chính tại địa phương mình học tập.