HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA SGA

KHÁM PHÁ KHOA HỌC – THÍ NGHIỆM “NƯỚC LEO DỐC”

🌿 Làm thế nào để dẫn nước từ ly này sang ly khác mà không cần phải dịch chuyển cái ly nhỉ?
🌿 Đến với tiết khám phá khoa học hôm nay, hãy cùng cô và trò lớp Kindy 4.1, Kindy 4.2 – chương trình Mầm non Quốc tế Song ngữ tại IEC thực hiện thí nghiệm “nước leo dốc”, để xem điều tưởng chừng như vô lý trên có thể thành hiện thực không nhé.
🌿 Trong thí nghiệm này, cô đặt các ly nước đủ màu sắc xen kẽ ly không có nước, dùng khăn giấy vắt từ ly này sang ly khác sao cho thật khéo léo. Và điều kỳ diệu đã xảy ra: nước di chuyển từ ly nước đủ màu sang ly không có nước; đồng thời, các màu sắc trong ly nước hòa lại với nhau tạo ra một màu khác lạ.
🌿 Từ thí nghiệm, các con biết được màu thực phẩm tan được trong nước và làm đổi màu của nước, những màu cơ bản sẽ tạo thành những màu mới khi được trộn lẫn vào nhau. Đồng thời, các bạn nhỏ còn biết thêm được rằng: khăn giấy có thể thấm được nước thông qua thí nghiệm nước leo dốc.

🔎 Khám phá khoa học là một trong những hoạt động bổ ích giúp phát triển tư duy và năng lực của trẻ tại IEC. Các con không chỉ học hỏi những kiến thức khoa học qua hình ảnh, lời kể mà còn trực tiếp trải nghiệm, tìm tòi, khám phá những gì mình quan tâm và muốn tìm hiểu.
HOẠT ĐỘNG MỞ DỰ ÁN “NGÀY ĐẦU TIÊN ĐẾN TRƯỜNG”

🍀 Mở đầu cho chuỗi hoạt động dự án học tập tháng 8/2023 – Ngày đầu tiên đến trường, vừa qua, các bạn học sinh chương trình Mầm non Quốc tế tại IEC đã cùng tham gia hoạt động mở dự án.
🍀 Tại sự kiện, một loạt câu hỏi “Q&A” vui xoay quanh về mái trường, thầy cô, bạn bè, đồ dùng học tập… dành cho các em Nursery và Kindy 3 đã gợi mở nhiều nội dung tìm hiểu về dự án. Trong khi đó, các anh chị Kindy 4 và Kindy 5, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, đã rất tự tin, bản lĩnh, đứng trên sân khấu để tự tin giới thiệu bản thân, về trường, lớp và cô giáo của mình. Các bạn đã có buổi sinh hoạt thật nghiêm túc và sôi nổi, cùng nhau tìm hiểu và trả lời câu hỏi tìm hiểu về nội dung học trong các tuần tiếp theo của dự án.
🍀 Dự án “Ngày đầu tiên đến trường” đã chính thức khởi động với rất nhiều điều thú vị, IEC mến chúc các bạn nhỏ sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong hành trình sắp tới nhé!

Dự án tháng 8/2023 với chủ đề “Ngày đầu tiên đến trường” (11/8 – 01/9/2023) sẽ giúp con biết cách tạo sự kết nối, lắng nghe và tôn trọng những đặc trưng riêng của bạn bè; bày tỏ tình cảm với mọi người và trình bày quan điểm của bản thân trước các sự việc. Từ đó, các con tăng khả năng tự lập, mạnh dạn, tự tin khi đến lớp và hoà đồng cùng bạn bè.