HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA SGA (7)

HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI – QUAN SÁT CON VẬT NHỎ

🐌 Với dự án “Bé thích làm nghề gì”, ngoài việc được tìm hiểu các hoạt động học, khám phá, tạo hình,… tại lớp, các con còn được tham gia các hoạt động ngoài trời đầy thú vị.
🐌 Trong khuôn viên trường rộng rãi và nhiều cây xanh tại Trường Quốc tế IEC, các bé lớp Kindy 3.1 đã cùng nhau quan sát và tìm hiểu về chú ốc sên.
🐌 Các con được chia thành nhiều nhóm nhỏ và lần lượt thay phiên sử dụng kính lúp để quan sát hình dạng, màu sắc, cấu tạo và sự di chuyển ốc sên dưới gợi ý của cô giáo.
🐌 Qua tiết học, con biết được đặc điểm của ốc sên, phát triển kỹ năng làm việc nhóm, khả năng quan sát, tư duy và ghi nhớ.
🎉 Ba Mẹ hãy cùng nhìn ngắm các hình ảnh của bé yêu trong hoạt động này nhé!

TRANG TRÍ CHIẾC TẠP DỀ

🍬 Trong khuôn khổ hoạt động dự án học tập “Bé thích làm nghề gì”, hôm nay, các bạn nhỏ lớp Nursery đã có tiết học trang trí chiếc tạp dề – một dụng cụ không thể thiếu của các đầu bếp.
✳️ Các bạn được cô chuẩn bị cho chiếc tạp dề đã được tạo hình và cắt sẵn những miếng dán đủ sắc màu, hình dạng để trang trí. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, từ những chiếc tạp dề đơn điệu, các bạn nhỏ đã tự tay “biến hình” thành chiếc tạp dề mang bản sắc riêng. Bạn nào cũng háo hức và thực hiện thật tỉ mỉ dù đôi tay còn đôi chút non nớt, vụng về.
💌 Hoạt động trang trí tạp dề không những giúp các bạn nhỏ hiểu thêm về màu sắc, hình dạng, rèn luyện sự kết hợp tay, mắt nhịp nhàng, khéo léo mà còn khuyến khích trẻ phát triển trí tưởng tượng của riêng mình. Quá trình trao đổi và thực hiện kích thích bé giao tiếp tốt hơn và giúp trẻ cảm nhận, trân trọng các nghề nghiệp trong cuộc sống.

Trong chuỗi hoạt động – trải nghiệm của dự án tháng 10/2023 với chủ đề “Bé thích làm nghề gì?”, các bạn học sinh chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế IEC không chỉ được tìm hiểu về những nghề nghiệp trong xã hội mà còn được thỏa sức sáng tạo, tưởng tượng trong các hoạt động góc và hoạt động vui chơi, từ đó định hướng sở thích, đam mê của mình ở từng ngành nghề.