HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA SGA (6)

HOẠT ĐỘNG DỰ ÁN: TRÒ CHUYỆN VỀ NGHỀ NGHIỆP CỦA BA MẸ

⭐️ Nằm trong chuỗi hoạt động dạy học theo dự án của tháng 10/2023 với chủ đề “Bé thích làm nghề gì?”, vừa qua, các bạn học sinh lớp Kindy 5.1 chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế tại IEC đã được trò chuyện, chia sẻ về nghề nghiệp của Ba Mẹ.
⭐️ Buổi học bắt đầu với câu hỏi: “Ba Mẹ con làm gì?”, các bạn nhỏ đã rộn ràng, giơ tay xung phong giới thiệu với nhiều nghề nghiệp khác nhau của ba mẹ mình: giáo viên, kỹ sư, ngân hàng,… Từ những thông tin mà các bạn chia sẻ, cô giáo đã tổng hợp và giúp các bạn làm quen với nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội.
⭐️ Ngoài ra, các bạn còn được tham gia vào hoạt động thực hành thú vị khi được tự tay mình tô những chiếc nón thể hiện nghề nghiệp cùng cô và các bạn.
⭐️ Thông qua tiết học, các bạn nhỏ không chỉ được khám phá, tìm hiểu về nhiều nghề nghiệp trong xã hội mà còn thêm trân quý, tự hào đối với nghề nghiệp của ba mẹ.

HOẠT ĐỘNG MỞ DỰ ÁN “BÉ THÍCH LÀM NGHỀ GÌ?”

⭐️ Khởi động cho chuỗi hoạt động dự án học tập tháng 10/2023, sáng nay, các bạn học sinh chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế tại IEC đã có khoảng thời gian hòa mình vào thế giới chân thực nhất và thêm những góc nhìn khách quan về các lĩnh vực nghề nghiệp trong tương lai qua hoạt động mở dự án “Bé thích làm nghề gì?”.
⭐️ Các bạn nhỏ đã thực sự hào hứng và thích thú khi được tự mình trải nghiệm các công việc khác nhau theo cách “mầm non” nhất. Từ khám phá thế giới côn trùng qua lăng kính của các nhà khoa học, thiết kế nón ấn tượng qua đôi bàn tay của nhà tạo mẫu đến trải nghiệm dập lửa của nghề cứu hoả, tất cả tái hiện một thành phố “nghề nghiệp” thu nhỏ sôi động và phát triển – nơi con được học hỏi và phát triển giá trị bản thân một cách độc lập và an toàn.
⭐️ Qua sự kiện, các con có cơ hội biết nhiều hơn về nghề nghiệp yêu thích, thể hiện tài lẻ của bản thân và trên hết là ươm mầm hạt giống ước mơ của các con, biết ơn những công việc đang làm đẹp cho cuộc sống chúng ta mỗi ngày.
👉 Hãy cùng ngắm nhìn những cung bậc cảm xúc đầy ý nghĩa và đáng yêu của các bạn nhỏ, Ba Mẹ nhé!

Trong chuỗi hoạt động – trải nghiệm của dự án tháng 10/2023 với chủ đề “Bé thích làm nghề gì?”, các bạn học sinh chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế IEC không chỉ được tìm hiểu về những nghề nghiệp trong xã hội mà còn được thỏa sức sáng tạo, tưởng tượng trong các hoạt động góc và hoạt động vui chơi, từ đó định hướng sở thích, đam mê của mình ở từng ngành nghề.