HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA SGA (5)

KHÁM PHÁ KHOA HỌC – THỔI BONG BÓNG VỚI NƯỚC RỬA BÁT

🎈 Trẻ em luôn có nhu cầu rất lớn trong việc tìm hiểu thế giới xung quanh. Vì vậy, tại IEC, những tiết thí nghiệm khám phá khoa học luôn làm cho các bạn nhỏ phải trầm trồ miệng chữ O, mắt tròn xoe khi con được tự tay thực hiện hành những thí nghiệm khoa học vui nhộn, được tận mắt chứng kiến những điều kỳ diệu xảy ra.
🌱 Với sự kết hợp của các nguyên vật liệu gồm: nước lọc, ly nhựa, ống hút và nước rửa bát là các bạn nhỏ khối Kindy – chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế IEC đã có thể bắt tay làm ngay một trò chơi vui nhộn là “thổi bong bóng với nước rửa bát”. Ngắm nhìn những khuôn mặt hứng khởi đáng yêu của các bạn nhỏ khi được cô hướng dẫn làm thí nghiệm là đủ biết con thích thú đến nhường nào.
👩‍🔬 Kết thúc thí nghiệm, các bạn nhỏ đã được cô giải thích rằng: Chúng ta thổi được bong bóng nhờ vào hiệu ứng gọi là sức căng bề mặt của chất lỏng. Tuy nhiên, chỉ mỗi nước không tạo ra được bong bóng ổn định. Xà phòng là chất hoạt động bề mặt, có tác dụng làm giảm sức căng bề mặt của nước. Thêm xà phòng và các nguyên liệu ở trên sẽ giúp ổn định trạng thái bong bóng.
🎏 Mời Ba Mẹ cùng đón xem hình ảnh của các bé yêu trong trải nghiệm thí nghiệm thú vị này nhé!

TRẺ VUI VẬN ĐỘNG, HỌC NHIỀU ĐIỀU HAY TẠI KHU VUI CHƠI MỚI

🌵 Với mục tiêu giúp trẻ phát triển thể chất, trí tuệ trong một môi trường năng động và nhiều trải nghiệm, vừa qua, chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế tại IEC đã đưa vào vận hành khu vui chơi trong nhà mới, gồm: thang leo bốn cạnh và hầm chui con kiến.
🌵 Bên cạnh việc khuyến khích bé vận động thể chất, các trò chơi mới còn đòi hỏi bé quan sát, phán đoán và thể hiện sự khéo léo, linh hoạt để chinh phục các thử thách.
🌵 Việc đưa vào vận hành khu vui chơi mới cũng tăng thêm không gian học tập và tạo thêm sự hứng khởi, giúp trẻ làm giàu trải nghiệm để nuôi dưỡng niềm đam mê học tập và khám phá thế giới. Và trên hết, bé còn học được tính kiên nhẫn, sự hoà đồng, thấu cảm và biết chia sẻ đồ chơi với bạn bè.
🌵 Hy vọng các bạn nhỏ sẽ có nhiều kỷ niệm đáng nhớ cùng bạn bè tại khu vui chơi mới cùa IEC!

TRAO CHỨNG NHẬN HOÀN THÀNH DỰ ÁN THÁNG 9/2023

💓 Chiều qua, chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế IEC đã trao giấy chứng nhận hoàn thành dự án – “Project Achievement” nhằm tuyên dương các cá nhân đã đi học chuyên cần, tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường và tại lớp xuyên suốt 04 tuần học của dự án tháng 9.
💓 Với chủ đề “Tôi nên tham gia giao thông như thế nào?” diễn ra từ 05/9 – 29/9/2023, thông qua các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, các bạn nhỏ đã được tìm hiểu một số phương tiện giao thông đường bộ, hiểu được các đặc điểm của đường bộ và bước đầu làm quen với các quy tắc cơ bản khi tham gia giao thông. Từ đây, trẻ phát triển kỹ năng quan sát và phân tích, tạo thói quen và sự an toàn khi tham gia giao thông cùng gia đình.
💓 Đồng thời, trong dự án, các con cũng được trải nghiệm, tìm hiểu về công việc của các chú cảnh sát giao thông cũng như được thực hiện kỹ năng trốn thoát khi bị bắt cóc.
💓 Mời Ba Mẹ và các bạn cùng ngắm nhìn hình ảnh của hoạt động trao giấy chứng nhận hoàn thành dự án vừa qua tại đây nhé!