HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA SGA (4)

KHÁM PHÁ KHOA HỌC: THÍ NGHIỆM “NẾN HÚT NƯỚC”

🔎 Khám phá khoa học là một trong những hoạt động rất cuốn hút các bạn nhỏ. Những trải nghiệm khám phá góp phần hình thành cho trẻ về kiến thức khoa học, kỹ năng thực hành và tư duy bậc cao.
🎈 Hôm nay, các bạn khối lớp Kindy 4 chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế tại IEC đã được khám phá khoa học qua hoạt động thí nghiệm “Nến hút nước”. Ba Mẹ hãy cùng xem các bạn nhỏ đã làm thế nào để cây nến lại hút được nước từ dưới dĩa lên phía trong bình nhé!
🕯️ Từ những nguyên vật liệu đơn giản và gần gũi: màu thực phẩm, nến và nước, dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn nhỏ đã rất thích thú quan sát hiện tượng: khi cây nến tắt, lượng nước ở bên ngoài đĩa bên ngoài “dịch chuyển” vào bên trong cốc. Rồi sau đó cùng nhau chăm chú lắng nghe những lời giải thích hiện tượng của cô. Thật thú vị!
🌻 Mời Ba Mẹ cùng nhìn lại những hình ảnh của các con trong hoạt động khám phá khoa học này nhé!

HỌC TẬP QUA TRẢI NGHIỆM “TRANG TRÍ ĐẦU LÂN”

🎊 Mỗi mùa Trung thu đến, chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế tại IEC lại trở nên sôi động hơn bao giờ hết với các hoạt động thú vị, trong đó có trải nghiệm trang trí đầu lân của các con.
🧏‍♀️ Dưới sự hướng dẫn của các Cô, các bạn nhỏ lớp Nursery 3 và Kindy 3 đã cùng nhau tô vẽ và dán giấy trên những chiếc đầu lân đã được chuẩn bị sẵn. Hình ảnh các con ngồi tỉ mẩn bên loạt phụ kiện trang trí đậm chất dân gian như tái hiện lại không khí Tết Trung thu làng quê xưa cổ.
🪄 Hoạt động này không chỉ bồi đắp cho các con những kiến thức xã hội mà còn rèn luyện thêm những kỹ năng khác như:
✨ Học cách làm việc cùng bạn bè
✨ Trải nghiệm và thỏa sức sáng tạo
✨ Hiểu hơn về nét văn hoá truyền thống của dân tộc
🌻 Kính mời Ba Mẹ cùng ngắm nhìn thành quả ngọt ngào của các con trong ngày hôm nay nhé!

CÙNG IEC KHÁM PHÁ TẾT TRUNG THU – SẮC MÀU VĂN HÓA VIỆT

🌕 Tết Trung Thu không chỉ là một ngày hội truyền thống mà còn là Tết Thiếu nhi của Việt Nam. Với những mâm ngũ quả tươi ngon, đoàn múa lân rộn ràng, lễ rước đèn lung linh, hình ảnh đáng yêu của chị Hằng và chú Cuội, Tết Trung Thu đã trở thành một ngày thật sự đặc biệt và vui nhộn trong lòng các bạn nhỏ.
🌟 Hôm nay, dưới sự hướng dẫn, gợi mở của cô giáo trong tiết dạy dự án “Tìm hiểu về Tết Trung thu”, các bạn nhỏ lớp Kindy 5.2 chương trình Song ngữ Quốc tế đã trả lời được những câu hỏi thú vị: Tết Trung Thu diễn ra vào ngày nào? Người ta tổ chức Tết Trung Thu ở những nước nào trên thế giới? Vào ngày Tết Trung Thu, mọi người thường làm gì?
🏮 Ngoài ra, các con còn được khám phá thêm về ý nghĩa của mâm ngũ quả, câu chuyện thú vị xoay quanh chị Hằng và chú Cuội. Chính những khám phá này đã làm cho Tết Trung Thu trở nên đặc biệt hơn với mỗi bạn nhỏ.
🌙 Thông qua tiết học, IEC mong muốn các con thấu hiểu hơn ý nghĩa của ngày Tết Trung Thu, thêm yêu và giữ gìn các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH NƯỚNG TRUNG THU

☀ Một trong những hoạt động thú vị nhất của các bạn khối lớp Kindy 4 và Kindy 5 chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế trong dịp Tết Trung Thu năm nay là hoạt động trải nghiệm làm bánh nướng.
☀ Không chỉ được cô giáo hỗ trợ như thường ngày, hôm nay, các bạn còn được hướng dẫn đặc biệt bởi đầu bếp Nguyễn Thị Minh Tâm, là CMHS bạn Võ Nguyên Khang, học sinh lớp Kindy 5.1 tại IEC.
☀ Các bạn nhỏ chăm chú theo dõi từng bước cô hướng dẫn, giới thiệu nguyên vật liệu, rồi hào hứng bắt tay vào thực hiện. Đôi mắt con quan sát, đôi tay con khéo léo nặn từng miếng bột bánh nhỏ, tự tay cho vào những chiếc khuôn xinh xắn và từ từ xem thành quả của mình. Vậy là con đã tự mình tạo ra một chiếc bánh nướng nhỏ nhắn rồi!
☀ Có chút vụng về, lúng túng nhưng ngắm nhìn những chiếc bánh nhỏ xinh với hình dáng khác nhau, bạn nào cũng thích thú. Trung thu này, các con đã có thêm một thức quà để phá cỗ và thưởng thức.
☀ Không chỉ giúp các bạn nhỏ biết cách tạo hình một chiếc bánh, thông qua hoạt động này, các con còn được rèn luyện sự tập trung cũng như sự kết hợp nhịp nhàng giữa tay và mắt. Đây sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị khi các con tự tay làm ra những chiếc bánh dành cho gia đình và bạn bè. Sau hoạt động trải nghiệm đầy ý nghĩa này, các con ngày càng trưởng thành hơn, yêu thích hơn những khám phá trải nghiệm.
💌 Nhà trường chân thành cảm ơn cô Minh Tâm đã dành thời gian đến và chia sẻ với các bạn nhỏ, đem đến cho các con một Tết Trung Thu đầy yêu thương và đáng nhớ.
❣️ Ba Mẹ hãy cùng xem lại những hình ảnh đáng yêu của các con trong hoạt động trải nghiệm này nhé!