HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA SGA (39)

QUAN SÁT THÍ NGHIỆM “LÀM CẦU VỒNG TỪ ĐĨA CD”

🌈 Hôm nay, các bé lớp Nursery 3 chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế – trường Quốc tế IEC đã có những trải nghiệm thú vị về hiện tượng quang học thông qua thí nghiệm “Làm cầu vồng từ đĩa CD”.
🌈 Trong tiết học này, qua sự giới thiệu của cô giáo, các con đã hiểu thêm về những tông màu của cầu vồng. Cầu vồng là hiện tượng tán sắc của các ánh sáng từ Mặt Trời khi khúc xạ và phản xạ qua các giọt nước mưa tạo nên dải màu sắc gồm 7 màu đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm và tím. Với các con, cầu vồng ở rất xa nhưng trong tiết học này các con đã thực sự chạm tới cầu vồng.
🌈 Từ các dụng cụ dễ kiếm tìm như: đèn pin, đĩa CD…, chỉ với một vài thao tác đơn giản điều chỉnh khoảng cách giữa đèn pin và đĩa CD, các bạn nhỏ đã có thể tạo ra rất nhiều cầu vồng với hình dạng và màu sắc vô cùng đẹp mắt. Tiết học càng sôi nổi hơn nữa khi từng nhóm nhỏ được thực hành trực tiếp cùng cô. Ai ai cũng tò mò, hồi hộp xem kết quả.
🌈 Thông qua thí nghiệm này, các bạn nhỏ đã hiểu được và biết cách thực hành tạo ra cầu vồng từ đĩa CD, rèn khả năng quan sát và thực hiện thí nghiệm, sự giao thoa ánh sáng giữ đèn pin và đĩa CD sẽ tạo ra cầu vồng có nhiều màu sắc khác nhau.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHUYẾN KHÍCH MỘT EM BÉ THÍCH ĐỌC SÁCH⁉️

✅ Cho con tiếp xúc thường xuyên với sách
✅ Khơi gợi hứng thú, tạo dựng niềm vui cho con mỗi khi đọc sách
✅ Ba Mẹ thường xuyên đọc sách để làm gương cho con
✅ Dành thời gian chất lượng đọc sách cùng con
✅ Chọn trường có thư viện và giờ đọc sách cho con mỗi tuần
🦅 Với mong muốn mang đến niềm vui cho các con khi đọc sách và xây dựng thói quen đọc sách cho con, IEC luôn có ít nhất 2 tiết đọc sách cho các con tại thư viện trường. Trong khoảng thời gian này, các con có thể tự chọn sách, cùng cô và các bạn đọc sách, xem tranh, chỉ trỏ, bàn luận và có thời gian vui vẻ cùng nhau. Với đa dạng đầu sách và không gian đọc sách mở, khu vực đọc sách tại IEC luôn là địa điểm được các bạn nhỏ yêu thích.
📖 Ba Mẹ biết không, chỉ cần nhìn thấy niềm vui ánh lên trong đôi mắt của các con mỗi khi cầm một cuốn sách nào đó, là các cô giáo tại IEC đã cảm thấy rất vui rồi. Những câu chuyện hay, những thế giới mới mẻ đến với con qua những trang sách, sẽ là hành trang để con phát triển bản thân, khám phá thế giới.

CÙNG IEC TRỞ VỀ TUỔI THƠ VỚI NHỮNG TRÒ CHƠI DÂN GIAN

💥 Sáng nay (07/6), các bạn nhỏ tại trường Quốc tế IEC đã được thử sức với rất nhiều trò chơi dân gian vui nhộn như kéo co, nhảy bao bố, bịt mắt bắt dê,…- những trò chơi tưởng chừng chỉ còn tồn tại trong ký ức tuổi thơ của thế hệ ông bà chúng mình ngày xưa.
💥 Bạn nào cũng tỏ ra thích thú, nhiệt tình trải nghiệm từng trò chơi cùng sự chờ đợi và háo hức. Những khuôn mặt rạng rỡ, những động tác còn vụng về, cùng nụ cười giòn tan của các bạn nhỏ là những khoảnh khắc thật đẹp, làm nên ký ức tuổi thơ đáng nhớ nhất tại ngôi nhà IEC.
💥 Thông qua mỗi trò chơi dân gian, trẻ đều được khuyến khích sử dụng tối đa các giác quan kết hợp với hệ vận động chân, tay để đạt tới sự dẻo dai, linh hoạt về trí tuệ và thể lực. Đồng thời, cũng chính từ các trò chơi dân gian, IEC mong muốn “thắp lửa” tình yêu nơi tiềm thức, khơi gợi niềm tự hào và trân trọng của các bạn nhỏ đối với những trò chơi dân gian nói riêng và những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam nói chung. Từ đó, chính các con sẽ trở thành “đại sứ văn hóa” lan tỏa những nét đẹp rất riêng của đất nước Việt Nam đến đông đảo bạn bè trên thế giới.
💥 Mời Ba mẹ cùng ngắm nhìn những hình ảnh các con chơi đùa thật vui vẻ cùng cô và bạn bè với các trò chơi dân gian nhé!

NẠP NĂNG LƯỢNG ‘VITAMIN XANH MÁT’: HỌC SINH MẦM NON CAO LỚN KHỎE MẠNH HƠN MỖI NGÀY

🔷 Chào ngày nắng đẹp, các bạn học sinh Mầm non trường Quốc tế IEC đã cùng khởi động tuần học mới với giờ bơi lội siêu vui và bổ ích.
🔷 Buổi học bơi nào cũng bắt đầu bằng bài khởi động cẩn thận và trang bị đầy đủ dụng cụ để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh. Những ngày đầu tiên, các bạn có cảm giác lạ lẫm và hơi sợ khi tiếp xúc với nước, nhưng nhờ sự hướng dẫn tận tình của các thầy giáo dục thể chất, các bạn đã kiên nhẫn, tập trung và nhanh chóng hoàn thành đường đua xanh đầy tự tin.
🔷 Không gian hồ bơi rộng rãi và thoáng mát với mật độ nước phù hợp với độ tuổi mầm non, bên trên có mái che giúp các bạn nhỏ có thể vui thích rèn luyện sức khỏe sau khi hoàn thành buổi tập.
🔷 Còn gì tuyệt vời hơn được cùng bạn bè vui học trong làn nước xanh mát, nắm tay nhau học thở nước và chinh phục đường đua xanh đúng không nào? Giờ thì cùng theo chân các thiên thần nhỏ khám phá tiết học thú vị và mát mẻ này nhé!

💌 Trường Quốc tế IEC đang tuyển sinh bé các từ 12 tháng đến 6 tuổi với mức học phí chỉ từ 3,667 triệu đồng/tháng. Đồng thời, để tạo điều kiện cho các con có cơ hội làm quen, tiếp cận với môi trường học tập hiện đại tại IEC, Ba Mẹ có thể đăng ký cho con trải nghiệm 01 tuần học mầm non hoàn toàn miễn phí tại đây: https://forms.gle/gu5Uv1G5kyVJDbPh6 ❤️
🏫 Địa chỉ: 230 Trường Chinh, P. Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi