HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA SGA (22)

HOẠT ĐỘNG MỞ DỰ ÁN HỌC TẬP THÁNG 1 – BÉ ĐÓN TẾT

♫ “Tết Tết Tết Tết đến rồi
Tết đến trong tim mọi người”♫
🌺 Tết đang đến rất gần với hơi thở của mùa xuân tràn ngập khắp phố phường, các bạn nhỏ chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế tại IEC những ngày qua đều đến trường với tâm trạng háo hức, mong chờ…
🌺 Để thỏa những tò mò, khám phá của bé về ngày Tết cổ truyền dân tộc, tháng 1 này, trường Quốc tế IEC sẽ đem đến những hoạt động thú vị, cùng bé tìm hiểu về ý nghĩa, món ăn, phong tục trong ngày Tết thông qua dự án học tập “Bé đón Tết”.
🌺 Xuyên suốt dự án học tập, các bạn nhỏ sẽ cùng nhau tìm hiểu về ngày Tết Nguyên Đán, mặc áo dài truyền thống và tự tay trải nghiệm nhiều hoạt động dân gian thú vị như: gói bánh chưng, viết thư pháp, trang trí phong bao lì xì,… Những hình ảnh thân thuộc trong mỗi dịp Xuân về được tái hiện rõ nét, giúp các con cảm nhận được không khí ấm áp và ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
🌺 Với những hoạt động trong dự án “Bé đón Tết”, ngoài việc rèn luyện cho các bé kỹ năng vận động tinh, khả năng quan sát, lắng nghe, làm việc theo nhóm… IEC mong rằng, các bạn nhỏ sẽ có thêm những hiểu biết về văn hóa, đặc biệt là tết cổ truyền của dân tộc.

TRẺ HÀO HỨNG VỚI TIẾT HỌC ÔN TẬP TỪ VỰNG TIẾNG ANH

☘️ Sôi động, thú vị là những từ có thể mô tả về tiết học ôn tập từ vựng tiếng Anh của các bạn nhỏ lớp Nursery 3.1 chương trình Song ngữ Quốc tế vừa qua.
☘️ Hôm nay, các bạn nhỏ được ôn tập letter O và ôn tập các từ vựng về chủ đề giáng sinh đã học, đồng thời học mẫu câu: “Is it a…?”. Sau khi khởi động bằng âm nhạc, các bạn đã được cô giáo cho ôn tập từ vựng về chủ đề giáng sinh bằng thẻ flash card và trò chơi “Tap the Flashcard”.
☘️ Xuyên suốt tiết học là tiếng cười, sự năng động, mạnh dạn giơ tay phát biểu và cởi mở giao tiếp của các bạn nhỏ với “teacher”.
☘️ Với tinh thần “Học qua chơi” không o ép của IEC, trẻ tự cảm nhận niềm vui của từng tiết học. Các bạn nhỏ không bao giờ có cảm giác “sợ” học do nhồi nhét kiến thức mà ngược lại kích thích sự đam mê khám phá kiến thức tự nhiên và ngôn ngữ.

THÍ NGHIỆM “NÚI LỬA” PHUN TRÀO

🌋 Tại trường Quốc tế IEC, những hoạt động đa dạng, hấp dẫn như khám phá khoa học luôn được đan xen linh hoạt trong các giờ học chính kháo, nhằm mang tới cho các con muôn vàn cơ hội thực hành, khám phá thế giới, trau dồi thêm kiến thức và kỹ năng.
🌋 Đến với tiết khám phá khoa học tuần này, từ những nguyên liệu đơn giản như giấm, baking soda, nước rửa chén, màu thực phẩm… các bạn nhỏ lớp Kindy 3.1 chương trình Song ngữ Quốc tế đã được cô giáo hướng dẫn thực hành thí nghiệm núi lửa phun trào.
🌋 Tại giờ học này, các bạn nhỏ được trực tiếp hóa thân thành các nhà khoa học nhí, tự tay thực hiện thí nghiệm cùng bạn bè. Để rồi sau đó vỡ òa trong sự ngạc nhiên và thích thú khi tận mắt chứng kiến những hiện tượng kỳ thú của khoa học. Bạn nào cũng chăm chú quan sát thí nghiệm, tự tin đưa ra các phỏng đoán của riêng mình, sau đó lắng nghe cô giáo lý giải hiện tượng.
🌋 Qua hoạt động thí nghiệm núi lửa phun trào, các bạn nhỏ không chỉ hiểu rõ bản chất của sự vật mà còn được trau dồi các kỹ năng quan trọng như quan sát, làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy logic, phản biện và giải quyết vấn đề. Đồng thời, có cơ hội hiểu thêm về cơ cấu bên trong của núi lửa, quy trình phun trào và cả những ảnh hưởng của nó đối với môi trường xung quanh.
🌋 Mời Ba Mẹ và các bạn cùng theo dõi tiết học ngay tại đây nhé!