HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA SGA (17)

STAR OF THE WEEK – TUẦN 2 THÁNG 12/2023

🍀 Tuần học mới lại đến, những thiên thần nhí có thành tích học tập xuất sắc nhất trong hai tuần qua đã được xướng tên trong buổi vinh danh “Ngôi sao của tuần – Star of the week” được diễn ra vào chiều nay.
💥 Hoạt động “Ngôi sao của tuần – Star of the week” nhằm mục đích động viên các bạn nhỏ chuyên cần, năng nổ tham gia các hoạt động cũng như tự giác trong các buổi sinh hoạt lớp.
😎 Nào, hãy cùng xem bạn nhỏ nào đạt danh hiệu Star of the week tuần này nhé!
⭐ Hồ Minh Châu – Nursery 3.1
⭐ Nguyễn Lê Gia Huy – Nursery 3.2
⭐ Bùi Vương Thiên Vĩ – Kindy 3.1
⭐ Nguyễn Lê Gia Minh – Kindy 3.1
⭐ Phạm Trần Đức Trí – Kindy 4.1
⭐ Nguyễn Quốc Khánh – Kindy 4.1
⭐ Kiều Khánh Hân – Kindy 4.2
⭐ Đặng Phạm Gia Hưng – Kindy 4.2
⭐ Nguyễn Hoàng Nhân – Kindy 5.1
⭐ Nguyễn Lê Gia Hưng – Kindy 5.1
⭐ Nguyễn Minh Trí – Kindy 5.2
⭐ Trần Tuấn Kiệt – Kindy 5.2

KHÁM PHÁ KHOA HỌC: “MÀU SẮC TÀNG HÌNH”

✔ Các bạn nhỏ đã bao giờ nghe về “màu sắc tàng hình” chưa?
✔ Hình vẽ gì mà có thể “tàng hình”, “biến mất” được nhỉ?
✔ Và làm cách nào để những hình vẽ ấy xuất hiện trở lại được đây?
🌿 Để trả lời những câu hỏi trên, hôm nay, chúng ta sẽ cùng tham gia một thí nghiệm khoa học vui mang tên “Màu sắc tàng hình” cùng các bạn Kindy 4.2 chương trình Mầm non Song ngữ tại IEC nhé!
🌿 Chỉ với những nguyên liệu đã có sẵn và siêu quen thuộc với chúng mình như: hình vẽ nhiều màu sắc, túi zip và nước. Quan sát thí nghiệm, các bạn nhỏ sẽ thấy được rằng, khi cô giáo nhúng túi zip có chứa hình vẽ vào trong nước, các bạn nhỏ sẽ không thể nhìn thấy bên trong túi zip có hình ảnh gì. Đây là hiện tượng phản xạ toàn phần mà các bạn nhỏ sẽ được học khi lớn hơn.
🌿 Còn bây giờ, mời Ba Mẹ và các bạn cùng theo dõi thí nghiệm biến những hình vẽ rực rỡ màu sắc kia “biến mất”, “tàng hình” và rồi lại “xuất hiện” trở lại như thế nào qua hình ảnh dưới đây nhé!