HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA SGA (14)

KHÁM PHÁ KHOA HỌC: SỰ HOÀ TAN CỦA NƯỚC

🔬 Để khơi dậy sự tìm tòi khám phá của trẻ thì những tiết học khám phá khoa học tại Trường Quốc tế IEC luôn được thiết kế với đa dạng chủ đề nhưng cũng gần gũi với cuộc sống.
🔎 Với tiết học hôm nay, các bạn nhỏ lớp Kindy 5.2 đã cùng nhau tìm hiểu sự hoà tan của nước chỉ với hai nguyên liệu: đường và dầu ăn. Khi hoà tan lần lượt nước với các nguyên liệu trên, các con rất bất ngờ và hứng thú khi thấy đường hoà tan vào trong nước, tuy nhiên, dầu ăn lại nổi trên mặt nước.
💧Qua thí nghiệm này, các con được cô giới thiệu một số chất hoà tan và không hoà tan với nước. Đồng thời, các con có cơ hội phát triển tư duy quan sát, ghi nhớ có chủ định, rèn khả năng phối hợp để hoạt động thực hành theo nhóm.
🌬 Cuối tiết học, các con còn được tham gia hoạt động xuyên bút chì qua túi nước với tràn ngập niềm vui.
🤩 Ba Mẹ hãy cùng theo dõi và thử cùng bé làm thí nghiệm vui này khi ở nhà nhé!

TẠO HÌNH: LÀM TRANH CÚC HOẠ MI

️🎨 Giờ học tạo hình luôn là một trong những hoạt động yêu thích của các bé tại chương trình Mầm non Song ngữ Quốc tế tại IEC.
️🎨 Hôm nay, trong tiết học tạo hình: “Làm tranh cúc hoạ mi”, với bàn tay khéo léo, linh hoạt, diệu kỳ, các bạn nhỏ lớp Kindy 5.2 đã sử dụng những kĩ năng lăn tròn, lăn dọc, ấn dẹt… biến hoá những viên đất nặn vô tri thành những bông hoa cúc hoạ mi tươi tắn, sinh động. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, trang trí thêm vài nét bút màu, các bạn đã hoàn thành bức tranh cúc hoạ mi vô cùng đẹp mắt.
️🎨 Hoạt động tạo hình làm tranh cúc hoạ mi giúp các con phát huy óc sáng tạo nghệ thuật, khả năng quan sát. Bên cạnh đó, trong quá trình làm tranh, con học cách tập trung, đôi bàn tay xinh của bé chuyển động linh hoạt, từ đó phát huy kỹ năng vận động tinh tối đa. Ngoài ra, còn học cách làm chủ chuyển động, thao tác ngón tay vững chắc, theo đó, trở nên tự tin hơn vào bản thân, vào hành động của mình trong tương tác với thế giới xung quanh.
️🎨 Mời Ba Mẹ cùng ngắm các con yêu thực hiện “tác phẩm” của mình nhé!

Trường Quốc tế IEC đang tuyển sinh mới chương trình Mầm non Hội nhập Quốc tế với học phí chỉ từ 3,667 triệu đồng/tháng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Quý Ba Mẹ quan tâm có thể đăng ký thông tin tư vấn miễn phí ngay tại đây: https://forms.gle/15dHWaXTCgoFpeBM9