HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA SGA (11)

NÂNG CAO KỸ NĂNG ĐỌC CHO CÁC CHÚ ĐẠI BÀNG CON

📖 Với mong muốn mang đến niềm vui cho các con khi đọc sách và xây dựng thói quen đọc sách cho con, IEC luôn có ít nhất 2 tiết đọc sách trong tuần cho các con tại thư viện trường. Trong khoảng thời gian này các con có thể tự chọn sách, cùng cô và bạn bè đọc sách, xem tranh, chỉ trỏ, bàn luận và có thời gian vui vẻ cùng nhau.
📖 Tại thư viện, con không chỉ được tiếp cận với nguồn sách chất lượng, cung cấp vốn từ phong phú cả tiếng Việt và tiếng Anh cùng thật nhiều kiến thức lí thú, mà còn học cách tiếp cận thông tin, khả năng tư duy và sáng tạo qua mỗi quyển sách.
📖 Kệ sách được sắp xếp khoa học, vừa tầm với để con được lựa chọn đầu sách mình yêu thích. Không gian đọc sách cũng tràn ngập ánh sáng, mát mẻ với máy lạnh.
📖 Đặc biệt, các cô giáo sẽ biến mỗi câu chuyện thành những cuộc buổi thảo luận thú vị, tập trung vào việc khơi dậy sự tò mò, niềm yêu thích đọc sách, và nâng cao khả năng khai thác thông tin, sự sáng tạo và tư duy phản biện của con.

TẠO HÌNH: ĐAN NONG MỐT (ĐAN XEN KẼ)

🎋 Đan nong mốt là kỹ thuật thủ công nhằm tạo ra những dụng cụ quen thuộc từ mây tre đan như: rổ, nia, giỏ, mẹt, túi xách… phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Hôm nay, các bạn khối Kindy 5 đã rất vui và hào hứng khi được cô giáo của mình tổ chức hoạt động tạo hình sáng tạo “Đan nong mốt”.
🎋 Bằng cách sử dụng những nguyên vật liệu đơn giản có trong lớp học như giấy màu, kéo, hồ dán,… dưới sự hướng dẫn của cô giáo, từng ngón tay nhỏ xinh đã rất khéo léo sắp xếp các nan tạo ra những chú bò sữa hay những mảnh giấy thật đáng yêu và nhiều màu sắc.
🎋 Đan nong mốt là một trong những bài tập thực hành kỹ năng trong giờ hoạt động góc của các bạn khối Kindy. Thông qua hoạt động này, các bạn nhỏ sẽ rèn luyện kỹ năng vận động tinh, tăng cường kỹ năng tập trung, nhận biết màu sắc và rèn tính khéo léo khi thực hiện sản phẩm.