HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC

TIẾT HỌC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: GỌN GÀNG VÀ NGĂN NẮP

📌 Lối sống ngăn nắp, trật tự và sạch sẽ là yếu tố vô cùng cần thiết trong cuộc sống của mỗi người. Càng học được kỹ năng dọn dẹp và sắp xếp gọn gàng ngay từ sớm, trẻ càng nhận được nhiều lợi ích: có được môi trường sống sạch sẽ, ngăn nắp, trật tự, xây dựng tinh thần trách nhiệm và lối sống chủ động, có ý thức. Tại IEC, hoạt động này không chỉ được học ở lớp mà còn được khuyến khích các con thực hiện ở nhà và thực hiện thường xuyên.
📌 Khoe với Ba Mẹ, đây là hình ảnh các bạn nhỏ lớp UK 2.1 chương trình Song ngữ Quốc tế IEC đang thực hành kỹ năng phân loại đồ dùng và gấp quần áo trong tiết học hoạt động trải nghiệm: “Gọn gàng và ngăn nắp” dưới sự hướng dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Cẩm Tú. Ở độ tuổi này các bạn nhỏ hoàn toàn có thể thực hiện các công việc sắp xếp đồ dùng, vật dụng đơn giản. Ba Mẹ cũng có thể hướng dẫn và “ủy quyền” cho các bạn thực hiện các công việc đơn giản tại nhà. Các bạn học sinh khoe rằng rất thích được giúp đỡ Ba Mẹ như vậy ở nhà nữa ạ!
📌 Mời Ba Mẹ và các bạn cùng xem các bạn học sinh UK 2.1 đã làm giỏi như thế nào trong những hoạt động trải nghiệm thú vị này nhé!

OUTDOOR LEARNING | IDENTITY

🌟 Đa dạng thêm môi trường trải nghiệm và mở rộng không gian học tập bên ngoài nhà trường, vừa qua, các bạn học sinh lớp UK 7.1 chương trình Quốc tế Song ngữ đã có một buổi học tiếng Anh thú vị với chủ đề “Identity – Định danh” tại Cát Mộc Farm.
✨Khởi động buổi học, dưới sự hướng dẫn của cô Bích Tiên, các bạn học sinh đã cùng tham gia trò chơi “đoán ý đồng đội”. Vận dụng các từ vựng mô tả hình dáng, tính cách, sở thích… các bạn sẽ viết ra những mô tả đặc điểm của một nhân vật trong lớp. Các thành viên khác sẽ dựa vào dữ liệu được cung cấp và phán đoán người bạn được nhắc đến là ai.
✨ Tiếp nối buổi học với hoạt động mang tên “Đôi tai diệu kỳ”. Với những mảnh giấy từ vựng về “định danh” đã được cô Tiên bố trí sẵn, các bạn học sinh sẽ cùng nhau cố gắng tìm từ “định nghĩa hoặc từ đồng nghĩa” đã được giáo viên đọc nhanh nhất.
✨ Cuối buổi học, cả lớp đã rộn ràng với hoạt động “Tôi là nhà hoá trang tài ba”. Cả lớp được chia làm 3 nhóm. Trong vòng 15 phút, bằng giấy màu và dụng cụ có sẵn, các nhóm sẽ vận dụng sự sáng tạo, hoá trang cho một thành viên trong lớp giống với hình ảnh một nhân vật được giao và dùng tiếng Anh để thuyết trình về nhân vật mình đã hoá trang.
✨Ngoài tiếng cười rộn rã, các hoạt động học tập tiếng Anh ngoài trời đã tạo sự thân thiện, đoàn kết gắn bó, giao lưu giữa các học sinh trong lớp. Đây cũng là cơ hội giúp các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng nghe, nói, đọc và viết một cách tự nhiên.