HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P9)

🍀 Học tập trải nghiệm là một trong những hình thức học tập mang lại sự hứng thú cho học sinh vì được đến trải nghiệm học tập tại nhiều địa điểm mới lạ và học hỏi nhiều điều lý thú ngoài thực tế. Vừa qua, nằm trong chuỗi hoạt động học tập trải nghiệm đã có buổi học tập trải nghiệm thú vị tại làng du lịch cộng đồng Bình Thành (xã Hành Nhân, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi).
🍀 Đến tham quan và thưởng thức đặc sản tại Vườn trái cây Nam Bộ, các bạn học sinh được tìm hiểu hình dáng của những loại cây ngoài thực tế mà trước giờ chỉ thấy được quả như: chôm chôm, sầu riêng, bưởi, măng cụt.. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của người dân bản địa, các kiến thức trong sách vở về thực vật đã được các bạn tiếp thu hiệu quả hơn. Ngoài học tập vui chơi, các bạn còn được tự tay hái trái cây cũng như “căng bụng” với những loại quả tươi ngon, hấp dẫn.
🍀 Sau khi tìm hiểu những kiến thức về chu kỳ phát triển của con tằm, các bạn học sinh đã vô cùng hào hứng khi được trải nghiệm cho tằm ăn và thu hoạch kén tằm.
🍀 Không chỉ có vườn trái cây, Bình Thành còn nổi tiếng với nghề truyền thống làm bánh ít, bánh su sê, bánh bột lọc… Vì vậy, cuối buổi, các bạn học sinh còn được trải nghiệm quy trình làm bánh thủ công và thưởng thức món bánh ít và bánh xu xê.
🍀 Buổi trải nghiệm thực tế vườn trái cây không chỉ giúp các bạn học sinh học tập, tìm hiểu về công dụng, đặc điểm của các loại trái cây mà còn giúp các bạn gần gũi hơn với thiên nhiên; từ đó, biết yêu thương, chăm sóc cây xanh, hiểu được người nông dân phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian chăm bón để có thể tạo ra được những loại trái ngon, ngọt cho chúng ta.

HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI VINWONDERS NAM HỘI AN

📝 Nằm trong chuỗi hoạt động học tập trải nghiệm năm học 2023 – 2024, vừa qua, các bạn học sinh khối 6 chương trình Song ngữ Quốc tế IEC đã được tham quan, trải nghiệm các dịch vụ tại Vin Wonders Nam Hội An (Quảng Nam) nhằm khám phá thế giới thiên nhiên và tìm hiểu các giá trị văn hoá.
📝 Tại địa điểm tham quan đầu tiên – River Safari, thay vì tham quan và chiêm ngưỡng các loài động vật hoang dã qua cửa kính xe bus hoặc xe điện, các bạn học sinh đã được trải nghiệm cảm giác hoàn toàn mới lạ khi ngồi trên thuyền xuôi theo dòng sông và ngắm nhìn cuộc sống của vô số loài động vật quý hiếm ở hai bên bờ. Hơn nữa, các bạn còn có cơ hội được chơi đùa, cho ăn với một số loài động vật thân thiện như voi và hươu cao cổ trong công viên bán hoang dã này. Qua đó, các bạn đã có cơ hội thu thập thêm kiến thức về thế giới thiên nhiên, quan sát và tìm hiểu một số loài động vật.
📝 Tiếp tục chuyến trải nghiệm, các bạn học sinh đã được chìm đắm trong không gian nghệ thuật truyền thống với show diễn thực cảnh Về bến – kể về ngày bội thu tràn đầy hứng khởi. Thông qua các hoạt động hoạt động trải nghiệm tham quan các làng nghề truyền thống, tự tay học làm các sản phẩm thủ công như giấy gió, đèn lồng, tham quan không gian sống các vùng miền trên khắp đất nước tại Đảo Văn hoá Dân gian, các bạn học sinh đã tích luỹ thêm nhiều kiến thức về giá trị lịch sử và văn hóa truyền thống của người dân Việt Nam.
📝 Kết thúc chuyến hành trình, các bạn đã cùng nhau trải nghiệm “thả ga” các trò chơi hấp dẫn của Công viên nước.
📝 Khơi gợi tình yêu thiên nhiên, trân trọng và có ý thức bảo tồn các giá trị văn hoá của dân tộc, thông qua chuyến đi, các bạn học sinh được phát triển thêm các kỹ năng như: quan sát, đặt câu hỏi, viết và miêu tả, trình bày cảm xúc, làm việc độc lập và theo nhóm…
📝 Cùng IEC xem lại những khoảnh khắc trải nghiệm thực tế của các bạn học sinh nhé!