HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P8)

CUỘC THI “VIẾT CHỮ ĐÚNG – RÈN CHỮ ĐẸP” | NĂM HỌC 2023 – 2024

📖 Nhằm thúc đẩy phong trào “Giữ vở sạch – Rèn chữ đẹp”, giúp học sinh trau dồi các kỹ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp; đồng thời phát huy vai trò và trách nhiệm của người giáo viên trong việc động viên, khích lệ các em học sinh chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì nề nếp giữ gìn sách vở, thói quen tốt trong học tập; sáng nay (19/10), trường Quốc tế IEC đã tổ chức cuộc thi “Viết chữ đúng – Rèn chữ đẹp” cấp Tiểu học vòng cấp trường năm học 2023-2024.
📖 Cuộc thi được tiến hành theo các hình thức gọn nhẹ, thiết thực và phù hợp với đặc điểm học sinh tiểu học; đánh giá đúng thực chất quá trình học tập và rèn luyện của học sinh. Mỗi học sinh tham dự cuộc thi phải chép một đoạn bài mà Ban Tổ chức đã chuẩn bị trên giấy ô ly đúng theo quy định.
📖 Sau vòng thi cấp trường, IEC sẽ chọn ra những em có thành tích tốt nhất để đại diện nhà trường tham gia các cuộc thi viết chữ đẹp cấp thành phố và cấp tỉnh, đây cũng là cơ hội để các em giao lưu cùng các trường khác trong tỉnh Quảng Ngãi.
📖 Cuộc thi viết chữ đẹp là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích gìn giữ và phát triển phong trào “Vở sạch – Chữ đẹp”, thông qua việc “luyện nét chữ” để “rèn nết người”. Bên cạnh đó, viết chữ đẹp còn giúp các em học sinh chú tâm rèn luyện sự kiên trì, tập trung, cách trình bày khoa học và thẩm mĩ, có ý thức quý trọng, giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói – chữ viết dân tộc.

RỰC SẮC CÙNG LỄ HỘI ÁO DÀI TẠI IEC

💌 Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023), hôm nay, bậc Trung học trường Quốc tế IEC đã tổ chức các hoạt động chào mừng ý nghĩa. Trong đó, có Hội thi áo dài nhằm tôn vinh nét đẹp phụ nữ Việt và tà áo truyền thống của dân tộc; đồng thời, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh, giúp học sinh trường Quốc tế IEC phát huy tài năng và thực hiện đam mê hội họa. Đến tham dự sự kiện có thầy Nguyễn Thành Diển – Giám đốc, Hiệu trưởng; cùng quý thầy cô Ban Giám hiệu, thầy cô và học sinh bậc Trung học tại IEC.
💌 Hội thi đã quy tụ rất nhiều thí sinh tài năng và vô cùng duyên dáng, đem đến cho sân khấu IEC những màn trình diễn chất lượng và công phu. Từ chiếc áo dài trắng và nón lá được ban tổ chức chuẩn bị sẵn, với sự sáng tạo và năng khiếu mỹ thuật, các em học sinh đã thực hiện các tác phẩm áo dài và nón lá với nhiều sắc màu, họa tiết độc đáo.
💌 Trong không khí cổ vũ nhiệt tình của giáo viên và các em học sinh, 38 thí sinh đại diện cho 19 lớp đã có những phần thi ấn tượng, thể hiện sự nhẹ nhàng, thanh thoát của tà áo dài và vẻ đẹp truyền thống của nón lá.
💌 Sau một quá trình xem xét và chọn lọc kĩ càng, Ban Tổ chức đã lựa chọn ra được những gương mặt sáng giá nhất, những tập thể lớp tài năng nhất để xứng đáng với những ngôi vị cao quý của cuộc thi, đó là:
✨ Giải Nhất: Lớp UK 10.2
✨ Giải Nhì: Lớp iS 10.2, UK 12.1
✨ Giải Ba: Lớp UK 9.1, UK 11, iS 9.2
✨ Giải Ấn tượng: Lớp UK 10.1
✨ Giải Sáng tạo: Lớp iS 6.1
💌 Đây là năm đầu tiên IEC tổ chức Hội thi áo dài nhằm tạo sân chơi bổ ích, thi đua lành mạnh, giúp các em học sinh phát huy tính năng động, sáng tạo, tự tin thể hiện mình trước đám đông, khả năng ứng xử trong các tình huống. Đồng thời, định hướng cho các bạn trẻ trong việc lựa chọn thời trang phù hợp với từng lứa tuổi, môi trường văn hóa học đường.
💌 Và bây giờ, hãy cùng IEC nhìn lại những hình ảnh đẹp nhất, đáng nhớ nhất của cuộc thi ngày hôm nay nhé!