HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P7)

OUTDOOR LEARNING | LIFE IN THE COUNTRYSIDE

🌷 Nhằm thực hiện dự án học tập kết hợp với lớp học không vách ngăn năm học 2023 – 2024, vừa qua, các bạn học sinh khối 8 chương trình Song ngữ Quốc tế tại IEC đã có tiết học ngoài trời thú vị tại vườn trái cây Nghĩa Hành (Quảng Ngãi). Với những khu vườn trái cây rộng lớn, xanh tốt; không khí thiên nhiên trong lành, thoáng đãng; nơi đây được xem là địa điểm lý tưởng để các bạn học sinh học tập và trau dồi tiếng Anh.
🍲 Đến với chủ đề bài học “Life in the countryside”, các bạn học sinh đã được tham quan, tìm hiểu về quy trình trồng, chăm sóc các giống cây ăn quả: chôm chôm, sầu riêng, bưởi da xanh, thanh long…; trực tiếp xem tằm nhả tơ và trải nghiệm làm bánh truyền thống. Đồng thời, các bạn cũng được học thêm nhiều từ vựng về các loại cây, loại quả bằng tiếng Anh và tham gia các bài tập nhóm thú vị dưới sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài.
🍒 Xuyên suốt tiết học, các bạn nhỏ được khuyến khích sử dụng tiếng Anh trong quá trình giao tiếp và trả lời câu hỏi của giáo viên. Việc sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên sẽ giúp con phát triển kỹ năng giao tiếp và tự tin khi sử dụng ngôn ngữ thứ hai này ở đời sống hàng ngày và cả các bậc học sau đó.
🍅 Với các chủ đề đa dạng kết hợp với những hoạt động tương tác độc đáo và thú vị, những tiết học ngoài trời luôn được các bạn học sinh tại IEC yêu thích và mong đợi. Việc tận hưởng và khám phá thiên nhiên trong quá trình học tập có thể mang lại trải nghiệm hữu ích và đáng nhớ cho học sinh và giúp các em gắn kiến thức với thực tiễn cuộc sống.

THỎA SỨC SÁNG TẠO, BÙNG NỔ ĐAM MÊ CÙNG CÁC BẠN HỌC SINH TRONG HOẠT ĐỘNG STEM-ROBOTICS!

👉 STEM là một mô hình giáo dục hiện đại, tích hợp nhiều môn học như Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học và kĩ năng cần thiết giúp học sinh phát triển theo hướng khoa học nhằm tạo ra môi trường học tập thông qua trải nghiệm. Trong đó, STEM-Robotics là một trong những môn học của chương trình giáo dục STEM.
👉 Tại IEC, sau khi học xong kiến thức cơ bản, các bạn học sinh sẽ được thực hành với các dụng cụ thực tế. Giáo cụ chủ yếu là các robot giáo dục, các bạn sẽ được tiếp cận với việc lập trình robot từ cơ bản đến phức tạp và có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.
👉 Hôm nay, với chủ đề bài học “Loài bọ”, các bạn học sinh lớp UK 7.1 chương trình Song ngữ Quốc tế IEC đã cùng nhau lắp ráp và sáng tạo những mô hình robot con bọ độc đáo từ các bộ LEGO.
👉 Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, sau khi được khám phá quá trình tạo nguyên mẫu, cả lớp được chia thành 05 nhóm để thực hiện các nhiệm vụ: vẽ mô hình con bọ, tìm hiểu cách chuyển động và thực hiện lắp ráp, lập trình để robot chú bọ chuyển động bằng chân. Kết thúc buổi học, các nhóm đã cùng nâng cấp robot và bật chế độ “đối kháng” để tìm ra chú bọ “chiến” nhất.
👉 Niềm vui và nụ cười đã tràn ngập không gian khi các bạn cùng nhau khám phá và tận hưởng sự thành công do mình tạo ra. IEC tin rằng, việc học Robotics không chỉ giúp các bạn trở thành những kỹ sư tương lai, mà còn là cơ hội để phát triển sự kiên nhẫn, sáng tạo và tinh thần đồng đội!

📌 Lựa chọn phương pháp STEM là đón đầu xu hướng giáo dục phát triển và đặt nền móng vững chắc cho các em trong thời đại này. Quý Cha Mẹ học sinh quan tâm đến chương trình STEM-Robotics tại IEC vui lòng comment/inbox ngay cho hoặc liên hệ qua Hotline0255 730 1188 để được hỗ trợ nhanh nhất!