HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P6)

OUTDOOR LEARNING | PHOTOSYNTHESIS (QUANG HỢP)

🌿 Sáng nay (13/10), các bạn học sinh khối 9 chương trình Song ngữ Quốc tế IEC đã có một chuyến đi vô cùng bổ ích đến vườn rau sạch thôn An Mô (xã Đức Lợi, Mộ Đức, Quảng Ngãi). Đây là tiết học nhằm thực hiện dự án học tập kết hợp lớp học không vách ngăn với chủ đề Photosynthesis.
🌿 Trong không khí trong lành, xanh mát, các bạn đã được nhân viên Hợp tác xã giới thiệu về vườn rau, năng suất, biện pháp để tăng năng suất cây trồng, rau củ thông qua điều khiển quá trình quang hợp. Suốt tiết học, các bạn đều rất hào hứng, luôn tập trung lắng nghe, và hoàn thành các thông tin được hướng dẫn trong phiếu học tập trải nghiệm cá nhân của mình. Trực tiếp trải nghiệm công việc xới đất, gieo hạt và thu hoạch rau, các bạn đã thấu hiểu phần nào nỗi vất vả của người nông dân.
🌿 Sau khi được tìm hiểu những thông tin cơ bản của vườn rau, các bạn đã được học những từ vựng tiếng Anh liên quan đến rau củ quả tại vườn và biện pháp tăng năng suất cây trồng qua điều khiển quá trình quang hợp.
🌿 Ngoài việc giao tiếp với giáo viên nước ngoài để trao đổi thông tin về bài học, các em còn tham gia hoạt động theo nhóm: tách chiết các sắc tố trong lá cây, củ, quả để làm thức ăn: xôi gấc, thạch cam, thạch thanh long đỏ, xôi lá dứa/đậu biếc; thiết kế, thuyết trình poster quy trình làm sản phẩm và sự ứng dụng quang hợp, tách chiết sắc tố trong sản phẩm của nhóm.
🌿 Kết thúc chuyến đi, các bạn học sinh đã hiểu được vai trò của quang hợp trong sự hình thành và phát triển của cây trồng; vai trò của sắc tố trong việc hấp thụ năng lượng ánh sáng.
🌻 Thay vì chỉ ngồi trong lớp học, những tiết học “không vách ngăn” luôn khiến các bạn học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức tiếng Anh thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế. Đặc biệt, phát triển tư duy, sáng tạo và nâng cao các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, … nhằm giúp các bạn học sinh phát triển tiềm năng toàn diện.

BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, TÁI CHẾ ĐỒ NHỰA

🌍 Bởi vì môi trường xanh là người bạn thân thiết nhất mà chúng ta cần giữ gìn, bảo vệ mỗi ngày, thế nên, vừa qua, trong tiết học Công nghệ vừa qua, trong nội dung bài học của các bạn nhỏ lớp iS 3.1 chương trình Hội nhập, bên cạnh sự hiểu biết về phân loại rác thì các bạn còn tìm hiểu được những hành động nhỏ của mình sẽ góp phần lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường đến cộng đồng xung quanh.
🌍 Trong hoạt động đầu tiên, sau khi được cô giới thiệu về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, các bạn học sinh đã cùng nhau phân loại hành động nên/không nên làm để bảo vệ môi trường. Tiếp theo đó, từ những đề bài cô giao, các bạn cùng làm việc nhóm để tìm nguyên nhân và đề xuất giải pháp giúp cải thiện môi trường. Ngoài ra, các bạn còn được thỏa sức sáng tạo, tái chế những vật dụng đã qua sử dụng: chai, lọ… trở thành vật trang trí.
🌍 Thông qua tiết học, các bạn phân biệt và nhận thức hành động đúng để góp phần hạn chế rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.
🌍 Mời Ba Mẹ cùng nhìn ngắm lại những khoảnh khắc học tập ý nghĩa của các bạn học sinh tại đây nhé!

HỘI THẢO XUÂN QUỲNH – THƠ VÀ ĐỜI

✍️ Trong xu hướng chung của yêu cầu đổi mới giáo dục, gắn lý thuyết với thực hành, gắn văn học và đời sống, dạy học theo dự án là một trong những phương pháp được các giáo viên tổ Ngữ Văn trường Quốc tế IEC vận dụng.
✍️ Nằm trong dự án Ngữ văn lớp 12, sáng nay, các bạn học sinh lớp UK 12.1 chương trình Song ngữ Quốc tế tại IEC đã có một buổi hội thảo xoay quanh chủ đề: “Xuân Quỳnh – Thơ và đời” với mục đích giúp học sinh tiếp cận bài học “Sóng” và tìm hiểu về thi sĩ Xuân Quỳnh một cách chủ động, sáng tạo hơn.
✍️ Trong dự án này, cả lớp chia thành 3 nhóm với nhiệm vụ tìm hiểu, nghiên cứu về nữ thi sĩ Xuân Quỳnh theo chủ đề khác nhau: cuộc đời và sự nghiệp; những bài thơ hay; những tác phẩm được phổ nhạc. Để thực hiện dự án này, các bạn sẽ phải vận dụng kiến thức ở môn Ngữ văn, tích hợp môn Tin học để tìm kiếm thông tin và thực hiện thiết kế slide để báo cáo.
✍️ Thông qua quá trình thực hiện, bên cạnh giúp các em ôn tập những kiến thức bài thơ “Sóng” nói riêng và cuộc đời Xuân Quỳnh nói chung, dự án học tập lần này đã giúp các em hình thành một số kĩ năng quan trọng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tìm kiếm và xử lý thông tin, kỹ năng hợp tác và chia sẻ, kỹ năng quan sát và tiếp cận các vấn đề trong cuộc sống cũng như giáo dục ý thức trách nhiệm đối với công việc.