HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P5)

JA CORTEVA – KHOA HỌC TRONG THỨC ĂN CỦA BẠN

✍️ Với giáo trình được cung cấp bởi JA Worldwide và Việt hóa bởi Tổ chức JA Việt Nam, IEC tiên phong đưa vào giảng dạy chương trình phát triển tư duy tài chính, hướng nghiệp, xây dựng tinh thần khởi nghiệp cho học sinh từ Mầm non đến Phổ thông.
✍️ Là một phần trong chuỗi chương trình của JA Việt Nam 2023, JA CORTEVA giúp các bạn học sinh được tìm hiểu về Khoa học Nông nghiệp tại Corteva cũng như công việc của một kỹ sư tại Corteva. Từ đó, định hướng nghề nghiệp cho các bạn có đam mê về khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp.
✍️ Trong chủ đề: “Khoa học trong thức ăn của bạn” gồm 3 bài học: Chiết xuất DNA từ quả dâu tây; Sắt trong ngũ cốc của bạn; Phản ứng thu nhiệt, tỏa nhiệt với hoạt động làm kem; ở mỗi bài học, các bạn học sinh khối 9 trường Quốc tế IEC đều vô cùng thích thú, vui vẻ khi vừa được học lý thuyết, vừa được thực hành thí nghiệm và trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm tự tay mình làm nên.
✍️ Thông qua mỗi tiết học, giúp các bạn học sinh yêu thích hơn các môn khoa học và hiểu hơn về những điều xung quanh mình. Từ đó, định hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích và đúng với năng lực của mình.

HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI LÀNG LỤA HỘI AN (QUẢNG NAM)

📝 Học tập chủ động, sáng tạo và nâng cao trải nghiệm bản thân là một trong những thế mạnh của trường Quốc tế IEC trong nhiều năm qua. Các chuyến trải nghiệm đã cung cấp cho các bạn học sinh môi trường thực tế để so sánh, khám phá và chứng minh những kiến thức đã học trên ghế Nhà trường. 📝 Vừa qua, nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm năm học 2023 – 2024, khối lớp 1 chương trình Quốc tế Song ngữ tại IEC đã có thêm nhiều kiến thức thực tiễn bổ ích và thú vị tại Làng Lụa Hội An (Quảng Nam).
📝 Làng lụa Hội An không chỉ là nơi cung cấp các sản phẩm tơ lụa từ những phương thức dệt truyền thống hơn 300 năm mà còn là nơi lưu giữ, phát huy những giá trị tinh hoa của làng nghề truyền thống ở phố Hội.
📝 Đến thăm Làng Lụa, các bạn đã được tham quan nhà truyền thống, nhà ươm tơ, không gian dệt Chăm pa, nhà Cửu Diễn, phòng triển lãm sản phẩm lụa; trải nghiệm trực tiếp nghề dệt lụa truyền thống, trên nền tảng kế thừa từ quá trình giao thoa giữa hai nền văn minh Chămpa và Việt Nam. Qua đó, các bạn đã cảm nhận được phần nào sự công phu và khéo léo của những bàn tay tài hoa tạo nên những tấm vải mềm mại và lấp lánh.
📝 Tham gia trải nghiệm Làng Lụa Hội An, các bạn học sinh còn được tham gia hoạt động trải nghiệm làm lồng đèn Hội An truyền thống. Sau khi chọn khung kiểu dáng và màu sắc yêu thích của mình, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các nghệ nhân, các bạn đã được tạo nên những chiếc lồng đèn lụa với vẻ đẹp rực rỡ.
📝 Kết thúc chuyến đi, các bạn đã cùng nhau đúc kết những kiến thức theo nhiệm vụ được thầy cô giao vào bản thu hoạch của mình.
📝 Ngoài kiến thức về nghề dệt lụa tại Hội An, thông qua chuyến đi, các bạn học sinh được phát triển thêm các kỹ năng như: quan sát, đặt câu hỏi, viết và miêu tả, trình bày cảm xúc, làm việc độc lập và theo nhóm…
📝 Cùng IEC xem lại những khoảnh khắc trải nghiệm thực tế của các bạn học sinh nhé!