HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P4)

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI NHA TRANG

🌿 Nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm năm học 2023 – 2024, vừa qua, trường Quốc tế IEC đã tổ chức hoạt động tham quan trải nghiệm 3 ngày 2 đêm tại Nha Trang dành cho học sinh khối lớp 12. Đây là hoạt động vận dụng kiến thức môn Sinh học, Lịch sử, Địa lý kết hợp liên môn Giá trị – Kỹ năng sống và phát triển các kỹ năng ở học sinh.
🌿 Trong hành trình trải nghiệm, học sinh được chia thành từng nhóm nhỏ để cùng tìm hiểu, học tập và hoàn thành ba nhiệm vụ lần lượt tại các địa điểm: Tháp bà Panogar, Viện Hải Dương, Tắm bùn tháp bà Nha Trang. Đặc biệt, sau chuyến đi, các nhóm được yêu cầu đóng vai hướng dẫn viên du lịch, quay video phóng sự giới thiệu lại những địa điểm đã được trải nghiệm và đăng tải trực tiếp trên Padlet. Thông qua đó, các bạn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổng hợp tư liệu, thuyết trình và sử dụng công nghệ thông tin truyền thông.
🌿 Ngoài ra, nhiều bài học, nhiều kiến thức trong suốt chuyến đi đã được các bạn học sinh lồng ghép vào quá trình giải quyết vấn đề của nhóm như: năng lực nhận thức thế giới tự nhiên; năng lực tìm tòi, khám phá; năng lực vận dụng kiến thức khoa học giải thích các sự vật, hiện tượng tự nhiên, giải quyết các vấn đề đơn giản trong cuộc sống, ứng xử thích hợp bảo vệ sức khoẻ của bản thân và những người khác, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và môi trường xung quanh.
🌿 Kết thúc hành trình lần này, các bạn học sinh lớp 12 lại có thêm các bài học chủ quyền Quốc gia, hiểu hơn về thiên nhiên, biết bảo vệ môi trường và hơn hết, chuyến đi này đã đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình trau dồi kiến thức của các bạn học sinh trước khi bước vào giai đoạn quan trọng – thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. Mong rằng chuyến đi này đã để lại một kỷ niệm đẹp trong ký ức của các bạn!

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẠI BANA RITA GLAMPING FARM (ĐÀ NẴNG)

🌟 Nằm trong chuỗi hoạt động trải nghiệm năm học 2023 – 2024, vừa qua, các bạn học sinh khối 4 – khối 5 chương trình Song ngữ Quốc tế – IEC đã có chuyến học tập, khám phá thế giới động thực vật tại Bana Rita Glamping Farm (Đà Nẵng).
📖 Những bài học về thực vật trên lớp trở nên hữu hình và đầy màu sắc khi các bạn được trực tiếp tham quan, tìm hiểu về quy trình trồng, chăm sóc rau tại nông trại, được nghe các cô chú nông dân giới thiệu về các đặc điểm của các loại rau trồng tại đây. Ngoài ra, các bạn còn được quan sát, tương tác cùng cừu, thỏ, bồ câu, bò 3B trong vườn farm Kidz Safari.
📖 Cũng trong chương trình trải nghiệm, sau hoạt động tham quan nông trại, các bạn được tham gia các hoạt động học tập theo hình thức nhóm: truy tìm ẩn số và thiết kế nón lá theo chủ đề môi trường.
🌟 Chương trình trải nghiệm đã giúp các bạn trưởng thành hơn với các kỹ năng quan sát, tự học và tự rèn luyện bản thân, mở rộng thêm kiến thức về cuộc sống xung quanh và gắn kết tình bạn, tình thầy trò.