HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P3)

DU LỊCH 0 ĐỒNG – HỌC LỊCH SỬ THEO CÁCH CỦA IEC

🕐 Không còn những câu chữ khô khan hay những bài giảng “ru ngủ,” kiến thức lịch sử luôn được thầy cô IEC “biến tấu” thành những hoạt động học tập trải nghiệm. Đây cũng chính là mục tiêu của IEC khi nuôi dưỡng nên những thế hệ học sinh vừa có các tố chất của công dân toàn cầu, vừa gìn giữ bản sắc dân tộc.
🕐 Với bài học “Một số nền văn minh phương Đông cổ – trung đại”, trong vai là hướng dẫn viên du lịch, các bạn học sinh lớp UK 10.2 đã tự tin giới thiệu với các du khách về các địa danh nổi tiếng ở phương Đông từ cổ – trung đại và ý nghĩa những thành tựu tiêu biểu của văn minh Ai Cập cổ đại.
🕐 Không chỉ giúp học sinh hiểu hơn về những thành tựu tiêu biểu của nền văn minh phương Đông một cách chân thực nhất, tiết học còn mang đến cơ hội giúp học sinh thể hiện những kỹ năng thiết yếu của thế kỷ 21 như: năng lực ngôn ngữ, kỹ năng làm việc nhóm của mình qua những bài thuyết trình, hình ảnh poster thiết kế nội dung.

OUTDOOR LEARNING | LOCAL ENVIRONMENT

🌟 Nhằm thực hiện dự án học tập, kết hợp lớp học không vách ngăn với chủ đề: “Local Environment”, vừa qua, các bạn học sinh khối lớp 9 chương trình Hội nhập Quốc tế IEC IEC đã có một buổi học tiếng Anh cùng nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị: làm gốm, tìm hiểu tranh Đông Hồ,… tại Thành cổ Quảng Ngãi.
🌟 Trong buổi học, các em học sinh đã được tìm hiểu thực tế các sản phẩm gốm nổi tiếng của làng gốm truyền thống Phổ Khánh (Đức Phổ, Quảng Ngãi), những di sản văn hoá vật thể, đặc trưng của nền văn hoá cổ Sa Huỳnh cách đây khoảng 3,000 năm và đặc biệt, tận mắt chiêm ngưỡng các bảo vật quốc gia như: bộ sưu tập bình gốm đất nung Long Thạnh (Sa Huỳnh) và tượng tu sĩ Champa Phú Hưng…
🌟 Ngoài việc giao tiếp, tương tác với giáo viên nước ngoài để trao đổi thông tin, các em còn được tham gia hoạt động trải nghiệm làm gốm; trải nghiệm tranh Đông Hồ và một số trò chơi vận động khác. Đây là những hoạt động giúp các em học tập cùng nhau, đồng thời gợi niềm cảm hứng và yêu thích đối với môn học hơn.
🌟 Bên cạnh việc khơi gợi, kích thích đam mê sáng tạo tiếng Anh, tiết học ngoài trời tại Thành Cổ Quảng Ngãi còn giáo dục các bạn học sinh bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá đặc sắc của vùng đất Quảng.

CÙNG IEC TÌM HIỂU VỀ CÁC VẬT LIỆU, DỤNG CỤ TRỒNG HOA VÀ CÂY CẢNH TRONG CHẬU

🌺 Chậu trồng cây có những loại nào? Tại sao dưới đáy chậu cây lại có lỗ thoát nước? Để trồng cây, chúng ta cần những dụng cụ gì?Những câu hỏi đó, sẽ được các bạn lớp iS 4.1 chương trình Hội nhập Quốc tế trả lời trong giờ học Công nghệ. Ba Mẹ cùng theo chân các bạn đến với một buổi tìm hiểu về các vật liệu, dụng cụ để trồng hoa và cây cảnh nhé!
🌺 Tại tiết học này, dưới sự hướng dẫn của cô Kim Hà, các bạn học sinh đã được tìm hiểu, tranh luận về đặc điểm của một số loại chậu trồng hoa, cây cảnh. Từ hoạt động này, các bạn sẽ thấy tùy vào từng đặc điểm của chậu để có thể lựa chọn phù hợp với các loại hoa, cây cảnh và vị trí đặt chậu.
🌺 Phần cuối tiết học, các bạn được làm chậu trồng hoa, cây cảnh thủ công bằng vật liệu sưu tầm, tái sử dụng theo hình thức làm việc nhóm. Các nhóm sẽ lựa chọn vật liệu và dụng cụ phù hợp để tạo ra các chậu trồng hoa, cây cảnh và trang trí cho chúng. Sau đó, các nhóm trưng bày, giới thiệu thông điệp của sản phẩm.
🌺 Kết thúc tiết học, các bạn vừa có thêm kiến thức về công nghệ, vừa có một sản phẩm “handmade” vô cùng đáng yêu để tăng thêm “không gian xanh” cho lớp học của mình.