HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P26)

SINH HOẠT ĐẦU TUẦN THÁNG 3/2024

🍀 Vừa qua, buổi sinh hoạt đầu tuần diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng với sự tham gia của đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh Trung học.
🍀 Sau nghi thức chào cờ, dưới sự điều hành của hai bạn học sinh: Hà Nguyên, Gia Phúc, buổi sinh hoạt đầu tuần đã diễn ra với những nội dung sau:
🔸 Tổng kết các hoạt động trong tháng 2 và điểm qua các hoạt động sẽ diễn ra trong đầu tháng 3/2024
🔸 Vinh danh và trao thưởng các học sinh đã đạt thành tích trong các cuộc thi: IOE; Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp; Báo tường điện tử Chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
🔸 Hoạt động tìm hiểu về chủ đề tháng 3 – Tháng Thanh niên
🔸 Hoạt động giao lưu cùng giáo viên chương trình tiếng Anh xoay quanh chủ đề “Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3
🍀 Tháng 3 với thật nhiều hoạt động trải nghiệm, sự kiện cùng kỳ thi kiểm tra giữa học kỳ 2, hy vọng rằng các bạn học sinh trường Quốc tế IEC sẽ tiếp tục thi đua học tập tốt và đạt được nhiều thành tích cao trong thời gian sắp tới 🎉

HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI LÀNG LỤA HỘI AN (QUẢNG NAM)

🎒 Vừa qua, cho các bạn học sinh khối 1 đến khối 3 chương trình Hội nhập Quốc tế đã có một trải nghiệm học tập đáng nhớ tại Làng Lụa Hội An (Quảng Nam). Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn tìm hiểu quy trình trồng dâu – nuôi tằm – ươm tơ và khám phá văn hóa – nghệ thuật dệt lụa truyền thống của người Chăm-pa và Quảng Nam; đồng thời, phát triển những kỹ năng mềm
học tập quan trọng.
🎒 Tại nhà cổ ba gian “Nhà Rường”, các bạn học sinh như trở về thế giới của người Chăm-pa và Quảng Nam xưa, thông qua những câu chuyện lịch sử, về bà Chúa Tằm Tang và nghề dệt truyền thống cùng những hiện vật trong bộ sưu tập nghề dệt trong không gian đậm chất văn hóa.
🎒 Không chỉ được tham quan vườn dâu, nghe giới thiệu về giống cây, thời gian, cách thức chăm sóc và thu hoạch, các đặc điểm khác biệt của cây dâu từ các cô chú nông dân, các bạn học sinh còn được quan sát quá trình trưởng thành của con tằm và trải nghiệm sử dụng khung dệt, khung cửi,… trực tiếp tham gia dệt lụa từ những sợi tơ tằm quý giá.
🎒 Kết thúc chuyến đi, các bạn học sinh đã cùng nhau hoàn thành phiếu bài tập và tham gia các trò chơi teambuilding.
🎒 Cuộc hành trình tại Làng Lụa Hội An không chỉ là một trải nghiệm thú vị, mà còn là một bài học về văn hóa và truyền thống dân tộc. Chắc chắn, đây sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ và ý nghĩa cho các học sinh.

LÀM NHẠC CỤ MARACAS TỪ VẬT DỤNG TÁI CHẾ
🎶 Maracas là loại nhạc cụ có nguồn gốc từ Trung Mỹ, có thiết kế ruột rỗng, thường được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên. Bên trong ruột của maraca có chứa các hạt gỗ nhỏ. Khi có tác động hoặc rung lắc sẽ tạo ra âm thanh thuần khiết, sôi động với nhịp điệu theo sự chuyển động của người dùng.
🎶 Vừa qua, từ những vật dụng như: lõi giấy vệ sinh, chai nhựa, giấy màu, hạt gạo, hạt đỗ…, các bạn học sinh chương trình Hội nhập Quốc tế tại IEC đã tự tay tạo ra nhạc cụ maracas.
🎶 Đây là hoạt động trong tiết học tìm hiểu về nhạc cụ. Bên cạnh lý thuyết, các bạn được thực hành sáng tạo nhạc cụ cho riêng mình từ những nguyên liệu tái chế đơn giản. Sự sáng tạo của các bạn không chỉ mang lại những giai điệu âm nhạc vui vẻ mà còn thể hiện ý thức, trách nhiệm với môi trường khi sử dụng đồ tái chế.
🎶 Hãy cùng IEC theo dõi clip sau để hiểu hơn về hoạt động này nhé!

🌿 Trường Quốc tế IEC đang tuyển sinh từ 12 tháng tuổi đến lớp 12 năm học mới 2024 – 2025 cùng nhiều ưu đãi học phí hấp dẫn lên đến 50 triệu đồng. Quý Ba Mẹ quan tâm có thể đăng ký thông tin tư vấn và tham quan trường miễn phí ngay tại đây: https://forms.gle/15dHWaXTCgoFpeBM9
🏫 Địa chỉ: 230 Trường Chinh, P. Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi