HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P18)

BÁO CÁO DỰ ÁN HỌC TẬP HỌC KỲ I – NĂM HỌC 2023 – 2024

✍️ Hiểu được những điều mà học sinh thật sự cần cho tương lai, IEC chủ động xây dựng các dự án học tập xuyên suốt cả năm học, giúp cho quá trình học tập của các bạn trở nên thú vị hơn, đồng thời cũng đem lại những giá trị bền vững cho học sinh.
✍️ Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch hoạt động năm học 2023 – 2024, vừa qua, trường Quốc tế IEC đã tổ chức hoạt động báo cáo dự án học tập học kỳ I – chương trình dành riêng cho các bạn học sinh Tiểu học.
✍️ Tất cả các lớp đều được các thầy cô phân chia chủ đề dự án phù hợp với độ tuổi và chương trình đào tạo.
✅ Đối với các bạn Tiểu học chương trình Song ngữ Quốc tế: khối 1,2,3 chịu trách nhiệm tìm hiểu về chủ đề “Gia đình”; khối 4,5 thì phụ trách nội dung “Nước – Hiện tượng tự nhiên”
✅ Còn các bạn Tiểu học chương trình Hội nhập Quốc tế: “Biển báo giao thông” là chủ đề cho khối 1,2,3; “Theo dòng lịch sử” là nội dung dành cho khối 4,5
✍️ Mỗi lớp sau khi nhận nhiệm vụ thì đều có sự thống nhất, phân công công việc một cách khoa học. Để thực hiện dự án một cách hiệu quả nhất, các bạn học sinh phải chủ động sử dụng kiến thức từ nhiều môn học khác nhau, mỗi người một việc, bạn nào cũng hào hứng và hăng say tìm tòi. Sau hơn một tháng thực hiện dự án, các bạn đã nghiên cứu, tìm tòi, tổng hợp, thảo luận cùng nhau đưa ra những sản phẩm dự án hết sức sáng tạo và ý nghĩa.
✍️ Tại buổi báo cáo dự án, các lớp đã cùng nhau chia sẻ những kiến thức, những hiểu biết của mình về chủ đề được đưa ra. Có rất nhiều chia sẻ thú vị khiến người tham dự phải trầm trồ, bất ngờ.
️🥇️ Giải Nhất
Sự kỳ diệu của nước – Lớp UK 5.1
Theo dòng lịch sử – Tập thể lớp iS 4, 5
🥈️ Giải Nhì
Gia đình thân yêu – Lớp UK 3.1
Biển báo giao thông – Tập thể lớp iS 1, 2, 3
🥉 Giải Ba
Sự kỳ diệu của nước – Lớp UK 4.1
️🎤 Giải thuyết trình ấn tượng: Lớp iS 2.1
✍️ Mỗi dự án học tập là một cuộc hành trình để học sinh có thêm nhiều kiến thức và trải nghiệm, giúp các bạn dần hoàn thiện và tự tin hơn trên con đường dẫn đến tương lai. Mỗi hoạt động trải qua trong lúc thực hiện dự án là lúc các bạn học sinh tự rèn luyện cho mình thêm nhiều kỹ năng thiết thực như: thuyết trình, lập kế hoạch, sử dụng sơ đồ mindmap, lãnh đạo nhóm…. Qua đó, giúp học sinh rèn luyện kĩ năng tư duy bậc cao, khả năng làm việc khoa học, sáng tạo và làm chủ vấn đề học tập của chính mình.

CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG: “BUỒN ƠI, CHÀO MI”

🌼 Căn cứ vào nhu cầu thực tiễn thông qua quan sát, tìm hiểu về những vấn đề học sinh gặp phải trong cuộc sống và học tập để thực hiện chuyên đề kỹ năng nhằm bổ trợ cho học sinh, sáng nay (29/12), Tổ Khoa học xã hội trường Quốc tế IEC đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề kỹ năng “Buồn ơi! Chào mi” dành cho khối 6 đến khối 12 nhằm giúp học sinh có kỹ năng vượt qua những rắc rối, muộn phiền trong quá trình sinh hoạt và học tập.
🌼 Tại buổi sinh hoạt, cô Huỳnh Trần Phương Thảo – Nhóm trưởng Tổ Khoa học Xã hội trường Quốc tế IEC đã phỏng vấn một số học sinh về các nguyên nhân gây cho các bạn sự buồn chán, thất vọng trong cuộc sống. Bằng việc đưa ra các tình huống cụ thể, cô Thảo đã chỉ ra các nguyên nhân khách quan và chủ quan khiến các bạn hay suy nghĩ tiêu cực. Các bạn học sinh cũng có cơ hội thể hiện được quan điểm, đưa ra góc nhìn, giải pháp của mình trong từng vấn đề, để từ đó tự hỗ trợ bản thân vượt qua được nỗi buồn và sẵn sàng đối diện với thất bại.
🌼 Cô Phương Thảo còn đưa ra những phương hướng giúp các bạn có thể an ủi bạn bè khi bạn có chuyện không vui, gặp phải những vấn đề tiêu cực.
🌼 Hy vọng rằng những bài học đúc kết từ chuyên đề kỹ năng này sẽ là hành trang giúp các bạn học sinh nuôi dưỡng những nhân cách tốt đẹp.
🌼 Cùng xem lại những hình ảnh trong buổi sáng hôm nay nhé!