HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P17)

GIAO LƯU VĂN HOÁ ĐA QUỐC GIA QUA TIẾT HỌC HỘI NHẬP QUỐC TẾ

🍀 Xu hướng toàn cầu hóa và sự bùng nổ của khoa học – công nghệ đã và đang thúc đẩy nền giáo dục không ngừng đổi mới và phát triển. Trong xu thế đó, IEC triển khai thực hiện mở rộng hợp tác với các trường học trên thế giới nhằm tạo điều kiện để các bạn học sinh giao lưu, học hỏi những kiến thức văn hóa mới; đồng thời trau dồi vốn ngoại ngữ, rèn luyện sự tự tin để phù hợp với những thay đổi của thời đại.
🍀 Vừa qua, các bạn học sinh lớp UK 10.1 và UK 11.1 chương trình Song ngữ Quốc tế tại IEC đã được tham gia chương trình “Tiết học Hội nhập Thế giới” giao lưu đa văn hóa với các bạn học sinh Nhật Bản, Indonesia và Myanmar do Nhật Bản tổ chức.
🍀 Tại chương trình, các bạn học sinh đã được chia thành các nhóm, sử dụng tiếng Anh để thảo luận về các chủ đề thông qua các phòng trên ứng dụng zoom. Sau khi giới thiệu các thông tin về bản thân: tên, biệt danh và món ăn yêu thích, các bạn học sinh đã cùng nhau trao đổi về các vấn đề xã hội mà mình đang quan tâm như: nghiện mạng xã hội (SNS), lãng phí thực phẩm, phúc lợi cho các bà mẹ… và tham gia chơi trò chơi do chính tình nguyện viên điều hành.
🍀 Chương trình đã để lại nhiều trải nghiệm thú vị, giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn về văn hoá lẫn nhau. Từ hoạt động hợp tác “xuyên biên giới” này, các bạn học sinh được trau dồi thêm ngoại ngữ, tăng khả năng hội nhập và có cơ hội quảng bá những nét văn hóa đặc sắc của đôi bên đến bạn bè quốc tế, góp phần đào tạo, bồi dưỡng nên thế hệ công dân toàn cầu tài năng và toàn diện.

MULTI-NATIONAL CULTURE EXCHANGE THROUGH INTERNATIONAL INTEGRATION CLASSES
🍀 The trend of globalization and the explosion of science and technology have been promoting education to innovate and develop constantly. According to the tendency, IEC is expanding cooperations with schools around the world to create opportunities for students to exchange and learn new cultural knowledge. Furthermore, it can help students to cultivate foreign language skills and practice their confidence to adapt to the changes of the age.
🍀 Recently, students of class UK 10.1 and UK 11.1 of the International Bilingual Program at IEC Quang Ngai participated in the “World Integration Lesson” program for cross-cultural exchanges with students from Japan, Indonesia and Myanmar organized by Japan.
🍀 In the program, students were divided into groups, using English to discuss topics through breaking rooms on the Zoom application. After that, they introduced information about themselves: name, nickname and favorite food. The students discussed social issues that they are concerned about such as: addiction to social networks (SNS). , food waste, welfare for mothers… and participated in playing games run by volunteers.
The program left a lot of wonderful experiences, helped students to have better understanding each other’s cultures.
🍀 From this “cross-border” cooperation activity, students can improve their foreign languages, increase their integration ability and have the opportunity to promote the unique cultural features of both sides to international friends, contribute to training and fostering a generation of talented and comprehensive global citizens.
HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI THÀNH CỔ QUẢNG NGÃI

💌 Tiếp tục chuỗi hoạt động học tập trải nghiệm năm học 2023 – 2024, vừa qua, các bạn học sinh lớp iS 4.1 và iS 5.1 chương trình Hội nhập Quốc tế đã có cơ hội tìm hiểu thêm về văn hoá địa phương tại Thành Cổ Quảng Ngãi.
💌 Thành cổ Quảng Ngãi còn có tên là Cẩm Thành (Thành Gấm), được khởi công xây dựng năm 1807 ở Chánh Mông, huyện Tư Nghĩa (trên địa bàn di tích hiện nay) và đến năm 1815 thì hoàn chỉnh, nay thuộc thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
💌 Khi đến nơi đây, các bạn học sinh được trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị như: tìm hiểu văn hóa các dân tộc ở Quảng Ngãi: Cor, H’re, Ca Dong thông qua những cổ vật, mô hình trưng bày như trang phục, dụng cụ lao động,…; chiêm ngưỡng các bảo vật quốc gia như: bộ sưu tập bình gốm đất nung Long Thạnh (Sa Huỳnh), tượng tu sĩ Champa Phú Hưng,… Hoạt động ấn tượng, được nhiều học sinh quan tâm nhất chính là tìm hiểu về gốm tiền sử Sa Huỳnh và trải nghiệm quy trình làm gốm – nơi các bạn được tự tay tạo ra những sản phẩm bằng gốm độc đáo cho chính mình.
💌 Ngoài kiến thức lịch sử, giáo dục kỹ năng, hoạt động trải nghiệm học tập còn giáo dục đạo đức, lòng biết ơn, trân quý thành quả xây dựng và bảo vệ đất nước của bao thế hệ cha ông, nâng cao ý thức góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam trong mỗi học sinh.