HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P14)

SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC: “THỔI HỒN” VÀO TRANG SÁCH VIỆT

💡 Với chủ đề “Trang sách Việt”, vừa qua, dưới sự hỗ trợ hết mình của các thầy cô, những tác phẩm văn học đã được các bạn học sinh hiện thực hoá trên sân khấu thành các câu chuyện đời thực.
💡 Đến tham dự chương trình, có thầy Nguyễn Thành Diển – Giám đốc, Hiệu trưởng; cùng quý thầy cô trong Tổ bộ môn Ngữ văn – Âm nhạc và các bạn học sinh từ khối 6 đến khối 9 trường Quốc tế IEC.
💡 Ngoài việc bám sát nội dung tác phẩm, hài hòa giữa nội dung tác phẩm nguyên bản và ý tưởng trình diễn sân khấu đời thực, ở một số phân đoạn, các bạn học sinh còn thể hiện sự sáng tạo khi thêm thắt vào một vài chi tiết vui nhộn, hài hước, vừa để khắc họa tính cách nhân vật rõ nét, vừa thu hút khán giả.
💡Sân khấu hóa tác phẩm văn học là hoạt động học tập trải nghiệm được trường Quốc tế IEC tổ chức định kỳ hàng năm. Đây chính là sân chơi do chính các bạn học sinh làm chủ, thể hiện được đầy đủ nhất cá tính sáng tạo và góc nhìn mới mẻ của người trẻ đối với những tác phẩm văn học dân tộc. Hơn hết, khi mà các nhân vật trong tác phẩm bước ra khỏi trang sách cũng là lúc các bạn học sinh có dịp sống trọn vẹn hơn cùng tác phẩm, thể hiện sự chủ động trong hành trình của một độc giả thế hệ 4.0.
💡 Việc thể hiện tác phẩm qua nhiều hình thức: kịch, múa, hài,… cũng giúp cho các bạn học sinh được thỏa sức sáng tạo, tạo được không khí chân thực, gần gũi, mang hơi thở thời đại cho các tác phẩm trong chương trình học.
💡 Cùng nhìn lại những khoảnh khắc toả sáng của những tài năng diễn xuất đến từ IEC trong hoạt động sân khấu hoá vừa qua nhé!

SINH HOẠT NHÓM NHÀ – TUẦN 1 THÁNG 12/2023

🍀 Khởi động tháng cuối cùng của năm 2023, các bạn học sinh trường Quốc tế IEC đã có khoảng thời gian gặp gỡ, giao lưu trò chuyện và xây dựng tinh thần tập thể thông qua các hoạt động trong buổi sinh hoạt nhóm nhà.
🌤️ Tại các nhóm nhà của chương trình Song ngữ Quốc tế, các bạn đã có một buổi chia sẻ về chủ đề “Bảo vệ môi trường” vô cùng thú vị dưới sự dẫn dắt của hai MC duyên dáng: Đức Tâm và Minh Quang.

🌤️ Trong khi đó, các nhóm nhà của chương trình Hội nhập Quốc tế đã cùng nhau tìm hiểu về những kiến thức xã hội cơ bản thông qua những câu hỏi về các chủ đề như: khoa học tự nhiên, địa lý, lịch sử,…

🍀 Dưới đây là những khoảnh khắc thú vị trong buổi sinh hoạt nhóm nhà của các bạn học sinh IEC sáng nay. Hãy cùng đón chờ những hoạt động thú vị khác trong các buổi sinh hoạt Nhóm nhà tiếp theo tại IEC nhé!
OUTDOOR LEARNING | IELTS WRITING TASK 1

👉 Theo chân các bạn học sinh lớp UK 11 chương trình Song ngữ Quốc tế vừa học tiếng Anh vừa khám phá nông trại nấm nhé, let’s go!
🔰 Tại IEC, việc học là không giới hạn, với mô hình lớp học không vách ngăn các bạn học sinh được học tập, trải nghiệm với đa dạng hoạt động cả trong và ngoài lớp học.
🔰 Vừa qua, nằm trong chuỗi dự án học tập kết hợp mô hình “lớp học không vách ngăn”, các bạn học sinh đã được tham gia các hoạt động thú vị:
✅ Học từ vựng chuyên sâu về nấm thông qua hoạt động workshop: phân biệt các loại nấm; lợi ích dinh dưỡng của nấm đối với sức khoẻ; quy trình tạo phôi nấm, chăm sóc và thu hoạch
✅ Tham quan, tìm hiểu cơ sở vật chất của hợp tác xã sản xuất và kinh doanh nấm Đức Nhuận. Dưới sự hướng dẫn tận tình của Anh Lê Giang Phong – Chủ nhiệm HTX, các bạn đã được tìm hiểu các bước và giai đoạn làm nấm, các loại nấm được trồng tại hợp tác xã, đặc điểm riêng của từng loại và nhu cầu tiêu thụ nấm trong và ngoài địa phương. Đặc biệt, các bạn còn được trực tiếp tham gia thực hành làm phôi và hỗ trợ thu hoạch nấm
✅ Sau khi tham quan, các bạn đã cùng tham gia làm việc nhóm, thiết kế và vẽ sơ đồ quá trình trồng nấm. Đồng thời, ứng dụng dạng bài tập Writing task 2, dựa theo đề bài được đưa ra, các nhóm sẽ thuyết trình về lợi ích và hạn chế của việc trồng nấm, đề xuất những giải pháp chính phủ có thể hỗ trợ phát triển ngành trồng nấm.
🔰 Sự kết hợp giữa khám phá thiên nhiên và học tiếng Anh làm cho các bạn học sinh càng ham thích việc học, tăng vốn từ vựng và khả năng giao tiếp tiếng Anh.

OUTDOOR LEARNING | IELTS WRITING TASK 1
👉 Follow the footsteps of UK 11 students in the International Bilingual program who are learning English while exploring a mushroom farm, let’s go!
🔰 At IEC, learning knows no bounds, with an open-class model allowing students to engage in diverse activities both inside and outside the classroom.
🔰 Recently, as part of the outdoor learning project, students participated in various exciting activities:
✅ Deepening their vocabulary on mushrooms through workshop activities: distinguishing between different types of mushrooms; understanding the nutritional benefits of mushrooms for health; the process of mushroom spawn creation, care, and harvesting.
✅ Visiting and understanding the infrastructure of the Đức Nhuận mushroom production and business cooperative. Under the attentive guidance of Mr. Lê Giang Phong – the Head of the Cooperative, students learned about the steps and stages of mushroom cultivation, the different types grown at the cooperative, their specific characteristics, and the local and external demand for mushrooms. Importantly, they directly engaged in practical activities to create spawn and assist in mushroom harvesting.
✅ Following the visit, students collaborated in groups, designing and drawing diagrams of the mushroom cultivation process. Simultaneously, applying a Writing Task 2 exercise, based on the given topic, each group will present on the benefits and limitations of mushroom cultivation, proposing government-supported solutions for the mushroom cultivation industry.
🔰 The fusion of nature exploration and English language learning further amplifies students’ enthusiasm for learning, enhancing their vocabulary and English communication skills.