HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P11)

WHOLEFOOD – PROCESSED FOOD: ĐÂU MỚI LÀ THỰC PHẨM TỐT CHO SỨC KHOẺ?

🧘 Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, để thích nghi với thế giới không ngừng thay đổi mỗi ngày có lẽ là bài học mà mỗi một bạn nhỏ cần được trang bị trong thời đại ngày nay.
🧘 Hôm nay, đến với tiết học Wellbeing, các bạn học sinh lớp UK 9.1 chương trình Song ngữ Quốc tế đã có cơ hội tìm hiểu về cách phân biệt hai nhóm: thực phẩm toàn phần tự nhiên (wholefood) và thực phẩm đã qua chế biến (processed food).
🧘 Các bạn được tìm hiểu và phân loại cụ thể các nhóm chất cần thiết để phát triển cơ thể và so sánh lợi ích giữa thực phẩm toàn phần tự nhiên và thực phẩm đã qua chế biến. Đặc biệt, trong phần làm việc nhóm và thuyết trình, các bạn đều thể hiện hoàn toàn bằng Tiếng Anh.
🧘 Thông qua tiết học, các bạn được bổ sung thêm nhiều kiến thức và từ vựng về thực phẩm vô cùng thực tiễn, phát triển năng lực ngôn ngữ Tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm.

LỚP TOÁN KHÔNG BÀN GHẾ – RÚT NGẮN KHOẢNG CÁCH TỪ LÝ THUYẾT ĐẾN THỰC TIỄN

🪴 Không phấn trắng, không bảng đen nhưng các bạn học sinh Tiểu học tại IEC vẫn có thể làm quen với những con số, phép tính đơn giản và nhận diện mệnh giá tiền qua hoạt động mô phỏng “cửa hàng tạp hoá” tại IEC.
🪴 Sau khi được chia nhóm, các bạn học sinh đã có một buổi mua sắm vui nhộn và đầy “thử thách” khi đưa ra những quyết định chi tiêu thật hợp lý và chính xác, dựa trên những nhiệm vụ mà cô giáo đã giao trong phiếu học tập.
🪴 Xây dựng nền tảng kiến thức không chỉ là đích đến duy nhất mà IEC hướng đến, mà còn là những giá trị thực tiễn và tính vận dụng cao của kiến thức để các bạn học sinh không cảm thấy nhàm chán trong các tiết học.
🪴 IEC hy vọng rằng với những lớp học mở rộng, gần gũi với thiên nhiên như vậy, các bạn học sinh đã những có những buổi học hiệu quả và ý nghĩa cùng những con số.

TRANH BIỆN TRƯỜNG TEEN – KỊCH TÍNH TRONG TỪNG LẬP LUẬN

🌈 Văn học vốn đã mang nhiều màu sắc nay còn trở nên thú vị hơn khi học sinh có thể tiếp cận kiến thức qua nhiều hoạt động học tập thực tế. Trong bài học: “Nói và nghe: Thảo luận về một vấn đề có ý kiến khác nhau”, tiết học được thầy Nguyễn Mạnh Cường – Giáo viên Ngữ văn tổ chức theo mô hình “Tranh biện Trường Teen”, các bạn học sinh khối 10 tại IEC không chỉ được học mà còn có cơ hội thể hiện quan điểm của mình trước đám đông và trau dồi kỹ năng tranh luận.
🔥 Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của thầy cô và học sinh, các đội chơi đã có những màn tranh biện kịch tính về 02 chủ đề nóng liên quan đến học đường và rộng hơn là các vấn đề xã hội: “Thay đổi hình thi tốt nghiệp trung học phổ thông bằng hình thức xét tuyển” và “Không gọi kiểm tra bài cũ đầu giờ để giảm tải áp lực cho học sinh”.
🔥 Thông qua từng vòng đối đầu, các bạn học sinh được rèn giũa lối tư duy logic đa chiều và phân tích dựa trên nhiều khía cạnh, góc nhìn khác nhau để đưa ra lập luận sắc bén bảo vệ quan điểm của đội mình.
🔥 Những nhận xét đến từ Ban Giám khảo – là những thầy cô trong Ban Giám hiệu và Tổ Ngữ văn tại IEC cũng giúp các bạn học sinh phát huy điểm mạnh và xây dựng nền tảng cốt lõi về sự bản lĩnh, dám thể hiện quan điểm cá nhân của mình.
✨ Tiết học đã để lại nhiều dấu ấn cũng như những kỉ niệm khó quên. Hãy cùng xem lại những khoảnh khắc đầy kịch tính trong tiết học “Tranh biện Trường Teen” hôm nay nhé!

LUYỆN THI IELTS NGAY TẠI LỚP HỌC, TẠI SAO KHÔNG

✍️ IELTS (International English Language Testing System – Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế) là kỳ thi kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, được hơn 6.000 tổ chức trên thế giới công nhận.
Tại Việt Nam, sở hữu chứng chỉ IELTS giúp học sinh được miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT, có cơ hội được xét tuyển vào các trường đại học, phục vụ mục đích du học…
✍️ Vậy tại sao, chúng ta lại không ôn luyện kỳ thi này ngay tại lớp học nhỉ?
✍️ Lớp học tiếng Anh về chủ đề “Food and Drink” tại IEC dưới sự hướng dẫn của cô Bích Tiên là một trong những lớp học như vậy tại IEC! Thông qua các hoạt động nhóm, các trò chơi hấp dẫn, các bạn học sinh ngoài được cung cấp về từ vựng mới về chủ đề văn hoạ ẩm thực của các nước trên thế giới, các bạn còn được luyện tập các kỹ năng then chốt của IELTS là xác định thông tin nhanh chóng và hiểu cách diễn đạt. Ngoài ra, lồng ghép trong bài học, các bạn còn được cô giáo trực tiếp hướng dẫn sửa các lỗi thường gặp khi sử dụng danh từ đếm được/không đếm được.
✍️ Là ngôi trường tiên phong và đón đầu xu thế hội nhập quốc tế, trường Quốc tế IEC đã sớm đưa chương trình giảng dạy và luyện thi IELTS cho học sinh của trường.

✍️Trường Quốc tế IEC
☎Hotline: 0255 730 1188