HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (P10)

OUTDOOR LEARNING | HEALTH CARE

✍️ Kỹ năng sơ cấp cứu là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà các bạn học sinh cần phải trang bị để có có thể linh hoạt ứng biến trong những sự cố bất ngờ. Nắm bắt được tầm quan trọng của kỹ năng này, nhằm thực hiện dự án học tập kết hợp lớp học không vách ngăn với chủ đề: “Health Care”, vừa qua, các bạn học sinh khối 10 chương trình Hội nhập Quốc tế IEC đã có tiết học tiếng Anh vô cùng bổ ích ngay chính tại phòng Y tế của Nhà trường.
✍️ Khởi động cùng trò chơi Charades, các bạn học sinh đã được chia thành nhiều nhóm, chọn ngẫu nhiên từ vựng, mô tả và thi đoán từ tính điểm nhằm ôn lại một số từ vựng về chủ đề các sự cố/tai nạn, các thiết bị dụng cụ sử dụng khi sơ cứu.
✍️ Trong hoạt động tìm hiểu về sơ cứu, các bạn học sinh đã được nhân viên y tế tại IEC chia sẻ về tầm quan trọng của việc sơ cứu đúng cách, trực tiếp hướng dẫn và mô tả các bước sơ cứu đối với các tai nạn hay gặp phải như: bỏng, chảy máu, bong gân.
✍️ Dựa theo thông tin đã được hướng dẫn, các bạn sẽ cùng làm việc nhóm, thảo luận các bước xử lý và thực hành sơ cứu theo tình huống cụ thể từ giáo viên nước ngoài.
✍️ Việc nắm vững các kỹ năng sơ cứu không chỉ giúp các bạn học sinh chủ động hơn trong việc phòng tránh những tai nạn, mà còn mang đến sự tự tin, là hành trang để làm chủ cuộc sống, đồng thời giúp đỡ chính mình và mọi người. Bên cạnh đó, thông qua tiết học, các bạn học sinh còn được tăng cường kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm và thực hành ngôn ngữ tiếng Anh trong tình huống, nội dung cụ thể.

CON THẤY GÌ TỪ CUỘC SỐNG XUNG QUANH?

🌿 Tiết học thực tế ngoài không gian lớp học luôn tạo hứng thú tuyệt vời cho các bạn học sinh. Hôm nay, trong giờ học Tự nhiên và Xã hội, các bạn học sinh lớp UK 1.1 chương trình Song ngữ Quốc tế tại IEC đã cùng nhau tham gia hoạt động tương tác, làm việc cùng bạn bè ngay tại sảnh trường trong bài học “Thực hành quan sát cuộc sống xung quanh trường”
🌿 Các bạn đều rất vui tươi, hào hứng, tích cực tham gia trò chơi kết bạn để chia nhóm học tập, tự quan sát – hoàn thành nhiệm vụ được giao, sau đó tập hợp và chia sẻ cùng nhau những điều đã quan sát được.
🌿 Trải qua rèn luyện, mỗi học sinh IEC đều nắm được nhiều cách thức ghi chú khác nhau như: sơ đồ tư duy, hình ảnh, từ khoá, bảng màu… Bạn nào cũng hào hứng và chăm chú thực hiện nhiệm vụ. Chính vì vậy, chỉ trong thời gian ngắn, nhóm nào cũng ghi lại được rất nhiều đặc điểm, chi tiết về cuộc sống xung quanh trường mà mình quan sát.
🌿 Thật thú vị vì các bạn luôn đặt ra những câu hỏi để biết thêm nhiều điều mới mẻ về thế giới xung quanh. Cùng với trí tò mò, sự ham hiểu biết và tình yêu học tập, mỗi bạn học sinh tại IEC đều lớn lên, trưởng thành mỗi ngày với sự hài hòa trong tâm hồn và trí tuệ cùng thầy cô và bạn bè.