HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (4)

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ VĂN HÓA TẠI CÔNG VIÊN ĐẤT NUNG THANH HÀ

🧱 Vừa qua, các em học sinh khối 2, khối 3 Trường Quốc tế IEC đã có một ngày học tập đầy ý nghĩa tại Công viên Đất Nung Thanh Hà, Quảng Nam. Đây là cơ hội để các em không chỉ mở rộng kiến thức về nghệ thuật làm gốm truyền thống mà còn hiểu thêm về giá trị lịch sử, văn hóa lâu đời của quê hương.
🎨 Ngay từ những bước đầu tiên vào Công viên Đất Nung, các em đã được hướng dẫn và tìm hiểu về quy trình tạo nên một sản phẩm gốm – từ những viên đất thô mộc cho đến tác phẩm nghệ thuật tinh xảo. Không dừng lại ở việc quan sát, các em còn được trực tiếp tham gia tô màu gốm, phát huy khả năng sáng tạo và cảm nhận niềm vui từ việc tạo ra một sản phẩm thủ công độc đáo.
👫 Chuyến đi còn giúp các em rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, học cách hợp tác, lắng nghe và hỗ trợ lẫn nhau thông qua các hoạt động teambuilding sôi nổi. Đây là những trải nghiệm giúp các em thêm gắn kết và học được giá trị của sự đoàn kết.
🌿 Học tập qua trải nghiệm là cách tốt nhất để các em kết nối kiến thức với cuộc sống thực tế. Những chuyến đi như thế này không chỉ giúp các em nâng cao hiểu biết mà còn nuôi dưỡng lòng tự hào về truyền thống văn hóa dân tộc. Đây chính là những bài học giá trị, giúp các em thêm yêu và trân trọng những gì mình đang có.

“ENGLISH ONLY DAY” CÓ GÌ VUI?

✍️ “English Only Day” là một hoạt động tiếng Anh tăng cường diễn ra hằng tháng tại trường Quốc tế IEC nhằm gia tăng thời lượng và môi trường giúp các em học sinh Bậc tiểu học được thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên và gần gũi hơn. Mỗi tháng các em sẽ có một ngày “tiếng Anh” để tham gia vào các hoạt động ở nhiều chủ đề, qua đó nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ; đồng thời, hình thành sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày.
✍️ Mở đầu tháng 10, các em học sinh khối 1,2,3 đã cùng tham gia vào hoạt động “Name me!” – nơi các em sẽ gọi tên các đồ dùng dụng cụ học tập trong lớp học và cùng thảo luận về sự cần thiết của các đồ dùng này. Trong khi đó, khối 4,5 các em học sinh đã thể hiện tiếng nói thông qua hoạt động “Speak yourself!”, thiết kế các poster về tầm quan trọng của tiếng Anh và khuyến khích các bạn cùng sử dụng tiếng Anh trong trường học.
✍️ Hãy cùng theo dõi và chờ đón các hoạt động “English Only Day” tiếp theo của các bạn học sinh tại trường Quốc tế IEC nhé!

KẾT NỐI KIẾN THỨC TỪ SÁCH VỞ ĐẾN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM NÔNG NGHIỆP XANH

🌱 Tiếp tục chuỗi hoạt động học tập trải nghiệm năm học 2024 – 2025, vừa qua, các học sinh khối 4 và 5 của Trường Quốc tế IEC đã có cơ hội tham gia chuyến học tập trải nghiệm tại Vườn rau Thanh Đông, Quảng Nam. Đây là dịp để các em tìm hiểu sâu hơn về nông nghiệp sạch, quy trình trồng và chăm sóc rau, đồng thời tham gia vào các hoạt động thực hành bổ ích.
🌱 Trong khuôn viên xanh mát của vườn rau, các bạn học sinh đã được tìm hiểu quy trình trồng rau sạch từ khâu chọn giống, làm đất đến chăm sóc cây trồng mà không sử dụng hóa chất. Những kiến thức về sinh học, môi trường được học trong sách vở đã trở nên sống động và gần gũi hơn bao giờ hết khi các em được trực tiếp tham gia vào các công đoạn chăm sóc rau: nhổ bỏ cỏ dại, tưới cây, trồng cây non… Những đôi tay nhỏ nhắn không ngần ngại chạm vào đất, tưới nước cho cây và học cách quan sát sự phát triển của rau theo từng ngày. Qua đó, các em nhận ra rằng, mỗi lá rau xanh không chỉ là sản phẩm của thiên nhiên mà còn chứa đựng công sức và sự kiên nhẫn của người nông dân. Không chỉ dừng lại ở việc học cách chăm sóc rau, các em còn được tham gia vào những hoạt động bổ ích như làm gốm và sản xuất chất tẩy rửa sinh học từ enzyme.
🌱 Sự phấn khích và niềm vui hiện rõ trên từng gương mặt, bởi các em không chỉ học được nhiều kiến thức mà còn được trải nghiệm, hiểu rằng thiên nhiên chính là một người thầy lớn. Những bài học về sinh học và hóa học được lồng ghép khéo léo qua các trải nghiệm, giúp các em hiểu rõ hơn về cách con người có thể sống hòa hợp và bền vững với thiên nhiên.

KHÁM PHÁ LÀNG GÒ CỎ – KHI HỌC TẬP LÀ HÀNH TRÌNH TRẢI NGHIỆM!

📚 Rời xa bàn ghế, vừa qua, các bạn học sinh khối 7 trường Quốc tế IEC đã có cơ hội đắm mình vào không gian văn hóa Sa Huỳnh huyền bí và tìm hiểu về các nghề truyền thống lâu đời của ngôi làng ven biển Quảng Ngãi.
👫 Từ lúc bước chân vào làng, các bạn đã bị cuốn hút bởi những câu chuyện kỳ bí của Văn hóa Sa Huỳnh, cùng những hoạt động độc đáo. Lần đầu tiên, các bạn được trực tiếp chạm tay vào đất sét, tạo hình gốm bằng chính sự khéo léo và sáng tạo của mình như những nghệ nhân thực thụ.
🎶 Một trong những điểm nhấn đặc biệt của chuyến đi chính là khi các bạn ngồi quây quần để nghe hát bài chòi – nét văn hóa nghệ thuật độc đáo của miền Trung. Âm thanh rộn ràng, vui nhộn khiến mọi người không khỏi phấn khích và cùng hòa mình vào không khí âm nhạc truyền thống thân thuộc.
🍳 Niềm vui tiếp tục được nhân lên khi các em tự tay đúc những chiếc bánh xèo vỏ giòn tan, thơm nức. Không chỉ học cách làm bánh, các bạn còn cảm nhận được sự khéo léo, tỉ mỉ trong từng công đoạn, hương vị quê hương đậm đà vẫn còn vương vấn trong lòng mỗi người!
🌞 Mỗi hoạt động không chỉ mang lại kiến thức mà còn là niềm vui và sự háo hức, khiến các bạn nhận ra rằng học tập không chỉ gói gọn trong lớp học, mà còn là hòa mình vào cuộc sống, khám phá thế giới rộng lớn xung quanh. Điều tuyệt vời nhất chính là sự khám phá: khám phá bản thân, khám phá văn hóa, và quan trọng hơn cả, là khám phá tình yêu với quê hương, đất nước. 💖
📚 Chuyến đi này chắc chắn sẽ là kỷ niệm khó quên, nơi mà mọi bài học đều đậm chất “thực tế” và niềm vui luôn song hành cùng kiến thức!

🏫 Địa chỉ: 230 Trường Chinh, P. Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi