HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA KHỐI TIỂU HỌC – TRUNG HỌC (2)

ĐỊNH HÌNH “BẢN SẮC” CÁ NHÂN CÙNG UK 7.1

🔍 Trong không gian tươi mát và trong lành tại CocoLand River Beach Resort & Spa, dưới sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài, buổi học ngoài trời với chủ đề “Bản sắc cá nhân” đã giúp các bạn học sinh lớp UK 7.1 chương trình Song ngữ Quốc tế – trường Quốc tế IEC hiểu hơn về khái niệm bản sắc cá nhân, mở rộng nhận thức về văn hóa, nguồn gốc và các yếu tố xã hội hình thành nên con người và xã hội ngày nay.
🖼 Không chỉ tập trung vào lý thuyết, các bạn còn được trải nghiệm thực tế thông qua việc nhận diện bản thân và bạn bè thông qua đặc điểm cá nhân. Đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn học cách nhìn nhận, đánh giá sự đa dạng và nét riêng biệt của mỗi cá nhân, từ đó phát triển ý thức về bản thân và cộng đồng.
💡 Đặc biệt, hoạt động “Nature Faces – Self-Portrait” đã để lại dấn ấn khi các bạn tự tay thu thập nguyên liệu thiên nhiên: hoa, lá, sỏi… để tạo nên bức chân dung nghệ thuật, mang đậm dấu ấn cá nhân. Từng học sinh đã được khơi dậy sự sáng tạo, tự tin bộc lộ quan điểm và suy nghĩ của bản thân.
🎓 Không chỉ vui chơi, các bạn còn nâng cao khả năng ghi nhớ, phát triển tư duy thông qua môi trường học tập không vách ngăn đầy cảm hứng. Thay vì chỉ ngồi trong lớp học truyền thống, các bạn được thoải mái vận động, khám phá thế giới xung quanh và thực hành tiếng Anh trong các tình huống thực tế cùng giáo viên nước ngoài. Điều này không chỉ giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp bằng ngôn ngữ thứ hai mà còn cải thiện kỹ năng phản xạ tiếng Anh một cách tự nhiên.
🔑 Buổi học kết thúc trong sự hào hứng và nhiều kiến thức mới mẻ, hiểu sâu hơn về bản sắc cá nhân cũng như vai trò của mình trong xã hội toàn cầu.

LỚP HỌC XUYÊN BIÊN GIỚI: HỌC SINH IEC TỰ TIN CHIA SẺ VỀ TẾT TRUNG THU CÙNG HỌC SINH INDONESIA

🖥️ Thông qua màn hình trực tuyến, hôm nay, các bạn học sinh lớp iS 7.1 chương trình Hội nhập Quốc tế – trường Quốc tế IEC đã có cơ hội kết nối cùng các bạn trường SMP Negeri 2 Blora (Indonesia).
🎎 Trong buổi học đặc biệt này, các bạn học sinh iS 7.1 đã tự tin thuyết trình về nét đẹp văn hóa của Tết Trung Thu tại Việt Nam cùng với những hoạt động đặc sắc như: trình diễn múa lân, giới thiệu về bánh trung thu – một biểu tượng truyền thống không thể thiếu.
📊 Không dừng lại ở việc chia sẻ văn hóa Việt Nam, các bạn còn được mở mang kiến thức với những lễ hội thiếu nhi đặc sắc tại Indonesia, giúp các bạn học sinh có thêm góc nhìn đa dạng và phong phú về văn hóa quốc tế.
🎯 Đặc biệt, không khí buổi học càng trở nên sôi nổi hơn khi các bạn học sinh IEC và Indonesia cùng tham gia màn tranh tài thú vị qua các câu hỏi trắc nghiệm trên ứng dụng Blooket! Những câu hỏi thú vị không chỉ giúp các bạn kiểm tra kiến thức vừa học mà còn tạo ra bầu không khí vui tươi, sáng tạo, khơi dậy sự hứng khởi trong việc học hỏi.
🌐 Lớp học xuyên biên giới này không chỉ mang đến cho học sinh cơ hội kết nối với thế giới mà còn giúp các bạn tự tin hơn trong giao tiếp và hiểu biết về các nền văn hóa quốc tế. Đây là tiền đề để các bạn học sinh IEC sẵn sàng trở thành những công dân toàn cầu năng động, sáng tạo và gắn kết với các giá trị văn hóa đa dạng từ khắp nơi trên thế giới.

🏫 Địa chỉ: 230 Trường Chinh, P. Nghĩa Lộ, Quảng Ngãi